Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Thịt viên xíu mại sốt cà chua

Thịt viên xíu mại sốt cà chua

Đây là một món ăn mà bạn có thể ăn cùng bánh mì vào bữa sáng, ăn với cơm nóng vào bữa trưa hay ăn cùng mì pasta để có bữa tối thật mãn nguyện! Món ăn đủ chất dinh dưỡng mà lại rất ngon lành này được làm rất nhanh với Instant Pot. Bằng chế độ nấu áp suất, thịt chín mềm, thơm và cực ngấm sốt cà chua. Bạn hãy thử nhé!

Comments

Thịt viên xíu mại sốt cà chua

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    20 phút

  • Khẩu phần

    4 phần

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L) Mua hàng
    • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L), PHIÊN BẢN CHÂU Á

      INSTANT POT, NỒI ĐA…

      2,941,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

- Trộn đều thịt lợn xay, thịt bò xay với một nửa phần hành tây và tỏi băm nhỏ, trứng gà, bột chiên xù, nước mắm, gia vị, hạt tiêu. Viên thành từng viên nhỏ.
- Khía 2 đường vuông góc lên từng quả cà chua, nhúng cà chua vào nước sôi trong 1 phút để dễ dàng bóc được phần vỏ. Cà chua cần được bóc vỏ để phần sốt được mịn, mượt. Sau đó băm nhỏ.
- Bật nồi Instant Pot ở chế độ Saute, cho 10g bơ vào, đun chảy.
- Xếp từng viên thịt vào nồi, rán vàng đều 2 mặt. Gắp thịt ra, để riêng.
- Cho thêm 10g bơ vào nồi, thêm phần hành tây và tỏi còn lại vào, phi thơm.
- Thêm cà chua băm nhỏ cùng gia vị, tiêu vào, đảo đều đến khi cà chua chín mềm. Có thể cho thêm một chút nước.
- Thêm sốt cà chua vào.
- Gắp thịt vào nồi sốt cà chua. Đóng nắp nồi, chọn chế độ Meat và điều chỉnh thời gian 5 phút.
- Trước khi ăn rắc hành lá và rau mùi băm nhỏ lên phía trên. Thưởng thức nóng.

Comments