Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Thịt kho đông pha

Thịt kho đông pha

Nếu bạn đã quá quen thuộc với món thịt kho tàu trong mâm cơm hàng ngày, hay món thịt khâu nhục của người dân tộc miền núi phía Bắc, thì thịt kho Đông Pha lại có phần lạ lẫm hơn khi là món ăn đặc trưng của người Hàng Châu, Trung Quốc. Thay vì tạo màu bằng nước hàng, thịt kho Đông pha dùng rượu Thiệu Hưng để tạo nên màu đỏ đặc trưng và hương vị đậm đà cho món ăn. Thịt cũng được thái miếng to bản, cố định bằng chỉ và kho trong thời gian dài để miếng thịt ngấm, mềm mà vẫn giữ nguyên được hình dáng.
Với phương pháp truyền thống, thịt kho Đông Pha phải được kho ít nhất 3 tiếng đồng hồ mới đạt yêu cầu về độ mềm tan khi thưởng thức. Nhưng với Instant Pot. bạn có thể rút ngắn thời gian đi đáng kể, chỉ với 20 phút cho mỗi mặt thịt. Hãy thử ngay cùng Kitchen Art nhé!

Comments

Thịt kho đông pha

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    40 phút

  • Khẩu phần

    4 phần

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L), PHIÊN BẢN CHÂU Á Mua hàng
    • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L), PHIÊN BẢN CHÂU Á

      INSTANT POT, NỒI ĐA…

      2,941,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

  • Thịt rửa sạch, để nguyên miếng.
  • Bật nồi Instant Pot ở chế độ Saute, điều chỉnh thời gian 15 phút. Cho 1L nước, thịt, muối, gừng đập dập và hoa hồi vào để luộc sơ thịt. Lưu ý, úp phần da thịt xuống phía dưới.
  • Khi nước sôi, trút bỏ phần nước, rửa lại thịt với nước sách. Sau đó cắt thịt thành 6-8 tảng lớn. Dùng chỉ buộc thực phẩm cố định lại.
  • Dùng hành lá rải một lớp dưới đáy nồi, thả thêm vào lát gừng, vài củ hành tím, sau đó xếp từng miếng thịt phía trên, úp phần bì xuống dưới.
  • Thêm lần lượt rượu Thiệu Hưng, xì dầu, nước tương, nước lọc, đường phèn vào nồi.
  • Chọn chế độ Pressure Cook, điều chỉnh thời gian 20 phút.
  • Sau 15 phút, chọn xả van nhanh. Mở nắp nồi, lật lại từng miếng thịt.
  • Điều chỉnh tiếp Pressure Cook trong 20 phút để kho thêm mặt thịt còn lại.
  • Gắp thịt ra đĩa, cắt bỏ chỉ. Ăn kèm cơm nóng và cải chíp rất ngon!

 

Comments