Nếu bạn đã quá quen thuộc với món thịt kho tàu trong mâm cơm hàng ngày, hay món thịt khâu nhục của người dân tộc miền núi phía Bắc, thì thịt kho Đông Pha lại có phần lạ lẫm hơn khi là món ăn đặc trưng của người Hàng Châu, Trung Quốc. Thay vì tạo màu bằng nước hàng, thịt kho Đông pha dùng rượu Thiệu Hưng để tạo nên màu đỏ đặc trưng và hương vị đậm đà cho món ăn. Thịt cũng được thái miếng to bản, cố định bằng chỉ và kho trong thời gian dài để miếng thịt ngấm, mềm mà vẫn giữ nguyên được hình dáng.
Với phương pháp truyền thống, thịt kho Đông Pha phải được kho ít nhất 3 tiếng đồng hồ mới đạt yêu cầu về độ mềm tan khi thưởng thức. Nhưng với Instant Pot. bạn có thể rút ngắn thời gian đi đáng kể, chỉ với 20 phút cho mỗi mặt thịt. Hãy thử ngay cùng Kitchen Art nhé!