Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Tào phớ lạnh

Tào phớ lạnh

Tào phớ – món ăn chơi quen thuộc và yêu thích của nhiều người mỗi khi hè về. Từng lát phớ mỏng mảnh, sóng sánh, mềm mượt cứ như tan chảy trong miệng khiến cả người lớn và trẻ em đều thích thú. Tuyệt hơn khi bát phớ còn thơm hương nhài thoang thoảng hay lá dứa (lá nếp) mát ngọt. Nếu không yên tâm với vệ sinh của các gánh hàng phớ, bạn cũng có thể tự thực hiện tại nhà bằng những nguyên liệu đơn giản và dễ mua. Nào cũng bắt tay thử làm món tào phớ lạnh siêu ngon, siêu dễ với Kitchen Art nhé! Bạn cũng sẽ thích đấy!

Công thức và hình ảnh sản xuất riêng cho kênh Đẹp Online tháng 5/2015.

Comments

Tào phớ lạnh

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    30 phút

  • Khẩu phần

    4

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • Cho phần tào phớ:Mua hàng
  • 6 cốc đong (1,2 lít) sữa đậu nànhMua hàng
  • 3 thìa canh đườngMua hàng
  • 5 thìa cà phê gelatine powder (dùng gelatine lá thì phải dùng khoảng 18g)Mua hàng
  • 1/2 cốc đong (125ml) nướcMua hàng
  • Vài cọng lá dứa cho mùi thơmMua hàng
  • Cho phần nước đường: Mọi người có thể gia giảm lượng đường cho vừa miệngMua hàng
  • 200g – 250g đường (loại đường nâu sẽ ngon hơn)Mua hàng
  • 2 - 3 miếng gừng, cắt dày 2mm, giã hơi dậpMua hàng
  • Khoảng 1.5 lít nướcMua hàng

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • 1.Cho sữa đậu nành, đường và lá dứa vào nồi. Đun sôi nhẹ đến khi đường tan hết. Bắc nồi ra khoảng 10-15 phút cho nguội bớt.
  • 2.Rắc bột gelatine vào một bát có 125 mln ước lạnh .Vừa rắc, vừa dùng dĩa khuấy đều. Để riêng khoảng 5 phút đến khi hỗn hợp nổi bột nhẹ.
  • 3.Lọc hỗn hợp gelatin qua rây và hỗn hợp sữa đậu nành. Khuấy đều.
  • 4.Đổ hỗn hợp sữa vào khuôn phù hợp. Các bạn có thể dùng khuôn bánh 20cm, hoặc dùng bát hay đĩa to và nông có sẵn ở nhà. Để hỗn hợp trong tủ lạnh ít nhất 7-8 giờ, tốt nhất là qua đêm để hỗn hợp đông lại.
  • 5.Làm nước đường: Cho đường vào nồi, đổ nước sâm sấp mặt đường và bắc lên bếp.
  • 6.Quậy đều cho đường tan, chờ sôi, hớt bọt, cho gừng vào, vặn lửa nhỏ cho sôi liu riu vài phút rồi tắt bếp. Chờ nước đường thật nguội mới dùng. Nếu thích, các bạn cũng có thể thay nước đường bằng sữa đậu nành lạnh đã pha thêm chút đường
  • 7.Lấy tào phớ ra bát (dùng thìa xúc miếng). Chan nước đường lạnh

Comments