Có lẽ, câu trả lời quen thuộc nhất cho câu hỏi “Bạn thích ăn bánh vị gì nhất” sẽ là: Vị chocolate; hoặc có một phiên bản khác thì câu trả lời vẫn sẽ là “loại bánh nào đó có vị chocolate, béo, chứa bên trong đầy chocolate.”

Có một sự thật là chúng ta chẳng bao giờ cảm thấy mình đã ăn đủ lượng chocolate mong. Điều này rất dễ hiểu, đơn giản vì chúng ta không có thói quen dùng chocolate cho món tráng miệng để khỏa lấp khao khát tình yêu với hương vị tuyệt vời này. Hãy nghĩ lại xem, bạn có thường xuyên bước ra khỏi một tiệm bánh kẹo với thanh chocolate sữa trên tay, cắn một phát thật to dù biết rằng điều đó có thể khiến bạn vượt mức calo cho phép trong một ngày? Có khi nào bạn cảm thấy mình đang béo ú lên nhưng vẫn liếc nhìn chiếc bánh phủ đầy chocolate với ánh mắt thèm thuồng? Chắc chắn không phải là hôm qua, cũng chẳng phải tuần trước mà hiện tượng này luôn luôn xảy ra, đặc biệt là ở Việt Nam.

Cảm giác miếng chocolate tan chảy trên đầu lưỡi với một chút hương quế, cam hay cà phê thật khó tả. Và sẽ còn tuyệt vời thế nào khi chúng được đặt lên những chiếc bánh nướng?

Món bánh nướng chocolate ganache tác giả giới thiệu đến các bạn hôm nay được cải biên lại từ công thức của Georgetown Cupcake, chủ sở hữu chương trình TV cực – kì – tuyệt – vời có tên là DC Cupcakes. Tất nhiên, việc ngồi nhà và nướng bánh theo công thức của họ cũng thú vị nếu so với chi phí bạn phải bỏ ra cho chuyến đi tới Washington DC, xếp hàng dài để chờ mua được một phần bánh từ cửa hàng này.

Điều làm nên tên tuổi của món bánh này là lớp ganache chocolate căng mọng trên bề mặt bánh, khiến vị giác của bạn phải nổ tung khi cắn thử dù chỉ một miếng. Tất nhiên, sau đó, bạn không thể ngăn mình cắn thêm vài miếng nữa… và cuối cùng là mút ngón tay của mình cho đến khi sạch hết lớp ganache. Tất nhiên, ăn thế này thì không được “lịch sự” cho lắm, nhưng mà có ai thấy đâu, nên cứ thoải mái mà tận hưởng vị ngon tuyệt vời của chiếc bánh thôi nào!