Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Tan chảy với bánh nướng chocolate ganache

Tan chảy với bánh nướng chocolate ganache

Có lẽ, câu trả lời quen thuộc nhất cho câu hỏi “Bạn thích ăn bánh vị gì nhất” sẽ là: Vị chocolate; hoặc có một phiên bản khác thì câu trả lời vẫn sẽ là “loại bánh nào đó có vị chocolate, béo, chứa bên trong đầy chocolate.”

Có một sự thật là chúng ta chẳng bao giờ cảm thấy mình đã ăn đủ lượng chocolate mong. Điều này rất dễ hiểu, đơn giản vì chúng ta không có thói quen dùng chocolate cho món tráng miệng để khỏa lấp khao khát tình yêu với hương vị tuyệt vời này. Hãy nghĩ lại xem, bạn có thường xuyên bước ra khỏi một tiệm bánh kẹo với thanh chocolate sữa trên tay, cắn một phát thật to dù biết rằng điều đó có thể khiến bạn vượt mức calo cho phép trong một ngày? Có khi nào bạn cảm thấy mình đang béo ú lên nhưng vẫn liếc nhìn chiếc bánh phủ đầy chocolate với ánh mắt thèm thuồng? Chắc chắn không phải là hôm qua, cũng chẳng phải tuần trước mà hiện tượng này luôn luôn xảy ra, đặc biệt là ở Việt Nam.

Cảm giác miếng chocolate tan chảy trên đầu lưỡi với một chút hương quế, cam hay cà phê thật khó tả. Và sẽ còn tuyệt vời thế nào khi chúng được đặt lên những chiếc bánh nướng?

Món bánh nướng chocolate ganache tác giả giới thiệu đến các bạn hôm nay được cải biên lại từ công thức của Georgetown Cupcake, chủ sở hữu chương trình TV cực – kì – tuyệt – vời có tên là DC Cupcakes. Tất nhiên, việc ngồi nhà và nướng bánh theo công thức của họ cũng thú vị nếu so với chi phí bạn phải bỏ ra cho chuyến đi tới Washington DC, xếp hàng dài để chờ mua được một phần bánh từ cửa hàng này.

Điều làm nên tên tuổi của món bánh này là lớp ganache chocolate căng mọng trên bề mặt bánh, khiến vị giác của bạn phải nổ tung khi cắn thử dù chỉ một miếng. Tất nhiên, sau đó, bạn không thể ngăn mình cắn thêm vài miếng nữa… và cuối cùng là mút ngón tay của mình cho đến khi sạch hết lớp ganache. Tất nhiên, ăn thế này thì không được “lịch sự” cho lắm, nhưng mà có ai thấy đâu, nên cứ thoải mái mà tận hưởng vị ngon tuyệt vời của chiếc bánh thôi nào!

Comments

Tan chảy với bánh nướng chocolate ganache

 • Chuẩn bị

  20 PHÚT

 • Thời gian nấu

  20 phút

 • Khẩu phần

  18 chiếc bánh

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

Làm cốt bánh
 • Để lò nướng sẵn ở nhiệt độ khoảng 180oC.
 • Cho tất cả bột mì, baking soda và muối đã rây vào trong tô.
 • Cho bơ vào tô, đánh bông bằng tốc độ chậm rồi tăng dần trong khoảng 1 phút. Ở tốc độ trung bình, ta tiếp tục cho thêm đường từ từ vào đánh cùng với bơ. Trong khi đang trộn hỗn hợp trên, nhớ cạo hai bên thành và đáy tô để trộn được đều. Khi nào bạn thấy bơ bông lên là được.
 • Cho trứng vào hỗn hợp, mỗi lần một quả và trộn trong khoảng 20 giây.
 • Trộn đều vani và sữa trong một tô khác.
 • Giảm tốc độ máy đánh xuống thấp, thêm 1/4 lượng bột, 1/3 lượng sữa trộn đều với hỗn hợp bơ đường phía trên. Làm liên tục cho đến khi hết bột. Tuy nhiên, bạn không nên đánh bột quá lâu sẽ khiến bánh bị cứng.
 • Cho bột ca cao vào, để máy đánh trứng ở tốc độ chậm đến khi tất cả các thành phần hòa vào làm một. Dùng muỗng múc bột bánh vào cốc giấy sao cho lưng chừng 2/3 thân giấy để chừa chỗ cho ganache phía trên.
 • Nướng bánh trong vòng khoảng 20 phút, dùng tăm thử xem bánh chín chưa. Khi rút tăm ra, nếu không thấy bột dính trên tăm nữa nghĩa là bánh đã chín rồi. Cho bánh vào ngăn mát để làm lạnh.
Làm ganache
 • Trước hết, làm nóng whipping cream và bơ trên chảo với lửa vừa, đảo lien tay để phần kem không bị khét dưới đáy chảo. Khi hỗn hợp này sôi lên, trút hỗn hợp này vào tô chịu nhiệt có để sẵn chocolate bên trong và chờ vài phút. Sau đó, khuấy nhẹ nhàng bằng muỗng khô (lưu ý phải thật khô) theo chiều từ trong ra ngoài. Cố gắng không để nước lẫn vào hỗn hợp này vì sẽ làm chocolate mất đi độ bóng bẩy bên ngoài.
 • Nhúng mặt bánh vào ganache và xoay nhẹ một vòng để mặt bánh được phủ đều. Đặt nửa quả óc chó lên và cho vào ngăn mát 5 phút trước khi dùng.
Nếu còn thừa phần chocolate ganache, bạn có thể tận dụng làm chocolate truffles cũng rất ngon nữa đấy!

Comments