Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

SÚP HOÀNH THÁNH CHAY - THANH ĐẠM, THƠM NGON VÀ BỔ DƯỠNG

SÚP HOÀNH THÁNH CHAY – THANH ĐẠM, THƠM NGON VÀ BỔ DƯỠNG

Hoành thánh vốn là một món ăn truyền thống của người Hoa. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tự biến tấu lại bởi vỏ hoành thánh có thể mua được dễ dàng tại siêu thị hoặc phố Lương Văn Can. Với công thức này, món súp hoành thánh còn trở nên thanh đạm hơn nhưng chẳng kém phần đậm đà và hấp dẫn bởi các nguyên liệu thuần toàn từ rau củ. Từ nhân hoành thánh cho đến nước dùng, đều được tạo nên hương vị bằng các loại rau củ theo mùa đang vào đúng vụ thơm ngon nhất. Món ăn này sẽ vô cùng thích hợp khi bạn muốn cơ thể và vị giác được thanh lọc hơn hoặc thưởng thức vào các ngày rằm.

Comments

SÚP HOÀNH THÁNH CHAY - THANH ĐẠM, THƠM NGON VÀ BỔ DƯỠNG

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L) Mua hàng
    • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L)

      INSTANT POT, NỒI ĐA…

      3,890,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

nguyên liệu làm súp Hoành Thánh Chay
  • Bước 1: Các loại rau củ trong phần nước dùng gọt vỏ và cắt thành từng khúc. Cho nước và tất cả các nguyên liệu vào nồi áp suất Instant Pot. Chọn chế độ Broth hoặc Pressure Cook và điều chỉnh thời gian 15 phút.
bỏ nguyên liệu làm súp hoành thánh vào nồi instant pot
  • Bước 2: Băm nhỏ các nguyên liệu trong phần hoành thánh. 
Băm nhỏ các nguyên liệu trong phần hoành thánh. 
  • Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, bật lửa vừa. Sau đó các bắp cải, cà rốt, nấm, mộc nhĩ, nấm hương, đầu hành trắng vào. Thêm xì dầu nhạt và xào chín. Tắt bếp, rắc đều bột ngô và đảo đều. Trút ra bát, để nguội.
  • Bước 4: Xúc nhân vào vỏ hoành thánh và gói lại, có thể tạo hình tùy thích.
Xúc nhân vào vỏ hoành thánh và gói lại
  • Bước 5: Xả van nhanh nồi Instant Pot. Chọn chế độ Saute và điều chỉnh thời gian 5 phút.
Xả van nhanh nồi Instant Pot
  • Bước 6: Nhanh tay thả hoành thánh vào nồi, khi nước sôi và hoành thánh nổi lên là chín. 
Nhanh tay thả hoành thánh vào nồi
  • Bước 7: Vớt hoành thánh ra, chan nước lên trên và rắc hành lá, rau mùi lên phía trên.
Vớt hoành thánh ra, chan nước lên trên và rắc hành lá, rau mùi lên phía trên.
  • Thưởng thức nóng!

Comments