Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Sữa hạnh nhân

Sữa hạnh nhân

Đây là một món sữa chay được nhiều người ưa thích. Vị sữa bùi bùi, ngậy ngậy rất ngon miệng. Sữa hạnh nhân ăn kèm với ngũ cốc là sự lựa chọn tuyệt vời cho một ngày mới! Bạn cũng có thể làm sữa ngô hay các loại hạt khác từ cách làm rất đơn giản này.

(Công thức & ảnh trích từ cookbook Chuyện 2 căn bếp – Tác giả: Chi Anh & Hoàng Anh)

Comments

Sữa hạnh nhân

  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Thời gian nấu

    15 phút

  • Khẩu phần

    2-3 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • 1,5 chén hạnh nhân (vẫn còn vỏ)Mua hàng
  • 3 chén nước đun sôi, để nguộiMua hàng
  • 2 thìa canh mật ong hoặc đường (tùy ý)Mua hàng

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

Ngâm hạnh nhân cả vỏ qua đêm, hoặc trước 24 giờ. Càng ngâm lâu, sữa sẽ càng bùi. Cho hạnh nhân và nước vào máy xay, xay nhuyễn khoảng 2 phút. Lọc qua vải sạch, bỏ bã hạnh nhân. Với sữa hạnh nhân, bạn có thể đun sôi nhẹ rồi thêm đường hoặc mật ong tùy ý. Sữa có thể được bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 ngày. Lưu ý: Bạn làm gì với bã hạnh nhân sau khi làm sữa? Thêm 2-3 thìa canh bã hạnh nhân vào công thức bánh bạn yêu thích (ví dụ bánh mì ngọt) thì sẽ chẳng sao cả, chỉ... ngon thôi!

Comments