Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

SỮA ĐẶC HOMEMADE

SỮA ĐẶC HOMEMADE

Thay vì mua các loại sữa đặc đóng lon thông thường bên ngoài, giờ đây bạn hoàn toàn có thể tự làm sữa đặc homemade với những nguyên liệu dễ kiếm, mà vẫn đảm bảo độ ngọt thơm, đậm đặc vốn có mà lại còn mang hương vị Chocolate mới lạ. Hãy cùng thử ngay nhé!

Comments

SỮA ĐẶC HOMEMADE

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    2 tiếng

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Cân điện tử Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Bát đong Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Phới lồng Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Phới dẹt Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • Cho sữa tươi, sữa bột, đường vào nồi. Đun cách thuỷ (hoặc đun lửa nhỏ). Dùng phới lồng khuấy đều tránh bị vón. Đun khoảng 1~1.5h (tuỳ lượng sữa nấu), tới khi sữa sánh và đặc lại như ý muốn.
  • Lưu ý khi nguội, sữa sẽ đặc hơn.
  • Với sữa chocolate, khi sữa sánh lại, cho chocolate vào, khuấy đều cho tan mịn hết là được.
  • Trữ trong lọ tuỷ tinh dùng dần, cất tủ lạnh. Hạn sử dụng tuỳ theo HSD của sữa bạn dùng.

(Công thức có tham khảo tại nguồn Bakingfun).

Comments