Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Sốt trái bơ (Guacamole)

Sốt trái bơ (Guacamole)

Guacamole- một loại sốt bơ nghiền kiểu Mexico với nước cốt chanh, và nhiều loại gia vị tươi khác, được dùng để làm sốt chấm, hay ăn kèm như một món salad khai vị. Với việc thêm một chút đậu Hà Lan, sốt Guacamole trở nên tươi, và thanh mát hơn nhiều. Đậu nghiền có thể cân bằng hoàn hảo độ béo ngậy của trái bơ cũng như sự gắt nồng của những gia vị đi kèm. Bạn hãy thử món sốt rất dễ làm mà ngon này nhé!

Comments

Sốt trái bơ (Guacamole)

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    5 phút

  • Khẩu phần

    làm khoảng 1 1/2 cup

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • 130g đậu Hà Lan tươi hoặc đông lạnh (không cần giã đông)Mua hàng
  • 1 nắm nhỏ hành lá, chỉ lấy phần đầu trắng, rửa sạch, cắt nhỏMua hàng
  • 1 quả bơ chín, bổ đôi, bỏ hạt, bóc vỏ, cắt hạt lựuMua hàng
  • 1 thìa canh (tbsp) nước cốt chanh tươiMua hàng
  • 1/4 thìa cà phê (tsp) sốt ớt (hot pepper sauce) vừa ănMua hàng
  • 2 thìa canh (tbsp) rau mùi ta tươiMua hàng
  • 1/2 thìa cà phê (tsp) muối tinhMua hàng
  • Ngô chiên (corn chip) hoặc tortilla chip hoặc rau củ tươiMua hàng

Cách làm

  • Cho lẫn đậu, hành, bơ, nước cốt chanh, sốt ớt, tiêu, rau mùi, muối vào cối máy xay.
  • Nhấn máy quay trong vài giây, đủ để nghiền sơ các nguyên liệu. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.
  • Sốt có thể bảo quản 2 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.

Nguồn:  Vegetable Harvest by Patricia Wells

Thực hiện- Bài viết: Hoa Thái

Styling: Vũ Na

Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments