Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Sốt dulce de leche

Sốt dulce de leche

Dulce de leche có nghĩa là kẹo sữa hoặc sữa dẻo trong tiếng Tây Ban Nha. Đây là món sốt đậm đặc, hấp dẫn, có mùi vì tương tự caramel và rất hoàn hảo khi ăn cùng bánh mỳ, táo nhúng hoặc làm kem phủ cho các món tráng miệng. Không giống như caramel thông thường được làm bằng cách đun đường, dulce de leche có thành phần 100% là sữa đặc. Với cách chế biến truyền thống, bạn phải đun liên tục lon sữa đặc trong ngập nước từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ. Nhưng với nồi áp suất Instant Pot, bạn chỉ mất 45 phút mà thôi. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là quẳng vào nồi Instant Pot mà thôi, không cần canh chừng, cũng chẳng cần thêm nước. Hãy chờ đợi để thưởng thức món sốt kinh điển này nhé!

Comments

Sốt dulce de leche

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L) Mua hàng
    • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L)

      INSTANT POT, NỒI ĐA…

      2,941,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

  • Mở nắp lon sữa đặc, dùng giấy bạc bọc kín phần nắp phía trên. Mục đích để hơi nước không lọt vào lon sữa.
  • Mở nắp nồi áp suất Instant Pot, đặt giá hấp đi kèm nồi vào. 
  • Đặt lon sữa đặc vào giá, đổ nước vào nồi sao cho nước ngập ⅔ lon sữa.
  • Gạt van về vị trí Sealing. Chọn chế độ Pressure Cook, mức High và điều chỉnh thời gian 45 phút.
  • Xả van nhanh.
  • Mở nắp giấy bạc và thưởng thức cùng bánh mỳ hoặc hoa quả tùy thích. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Comments