Món ăn này được xếp sau Tom Yum Goong về độ phổ biến ở Thái Lan tuy nhiên hương vị thì thanh ngọt hơn, nguyên liệu lại rất quen thuộc với người Việt. Nam Tìm hiểu về nguồn gốc món ăn này, KA thấy nhiều tài liệu lí giải như sau. Moo nghĩa là thịt lợn, nam (nám) là nước, tok (tọoc) nghĩa là chảy, rơi, “nam tok” có nghĩa là nước chảy xuống hay dịch là “thác nước”. Người Thái Lan thường rất thích dành thời gian cùng gia đình đi picnic tới các thác nước để nghỉ ngơi sau một tuần mệt nhọc. Khi đi picnic thì món ăn họ thường hay mang theo chính là món “nam tok moo” này vì món ăn này có thể ăn nguội, rất tiện dụng, có thể ăn kèm với xôi trắng. Nếu bạn muốn đổi vị bữa ăn gia đình với món nam tok moo, hãy thử ngay tuần này nhé!
Thịt Kho Tiêu Cay Nồng, Đậm Vị Món Ăn Không Thể Buông Đũa Ngày Đông
Khác với món thịt kho tàu thông thường, món thịt kho tiêu được “nâng cấp" hơn với vị cay nồng của tiêu xanh như thách thức vị giác của bạn cũng như giúp cơ thể ấm áp hơn trong những ngày đông. Và thay...