1. Làm sốt húng tây chanh trước bằng cách xay nhuyễn húng tây, tỏi, muối, nước chanh trong máy xay sinh tố hoặc food processor. Khi tất cả nguyên liệu đã nhuyễn đều, từ từ thêm dầu cho đến khi tất cả trở thành một hỗn hợp đặc sánh. Để riêng trong một bát nhỏ.
2. Đun sôi nước, luộc đậu theo chỉ dẫn trên bao bì. Khi đậu chín, vớt đậu ra một bát trống có sẵn nước lạnh để đậu không bị nhăn.
3. Bí ngòi rửa sạch, bổ dọc rồi cắt thành từng lát dày khoảng 1cm. Trần qua trong nước vừa luộc đậu. Khi đã chín vớt ra, để tiếp vào bát nước lạnh.
4. Có thể tận dụng nước luộc rau củ để luộc mỳ. Cho một ít muối vào nước đang sôi, luộc chín pasta theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đổ hết nước luộc mỳ đi, trộn pasta với một chút dầu ô liu cho khỏi dính. Trút pasta ra một chiếc bát thủy tinh lớn, rắc đều đậu, cá ngừ, bí ngòi, cà chua và ớt chuông thành từng lớp lên bề mặt.
5. Rưới đều sốt húng tây chanh, trộn đều, ăn ngay.
Mỳ xoắn Fussili Barilla, dầu ô liu Latino Bella, sản phẩm muối và tiêu McCormick được sử dụng trong bài viết này cung cấp bởi công ty TNHH Thực Phẩm Ân Nam.
- Địa chỉ: Số 31 Láng Hạ, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội
- Điện thoại: +84 4 351 40671 Fax: +84 4 3514 0678
- Website: annam-finefood.com
Công thức: RealSimple
Thực hiện: Vũ Na
Bài viết: Hồng Phượng
Food Styling: Chi Anh Dao
Ảnh: Kiyoshi Jiro