Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Salad Couscous Tôm

Salad Couscous Tôm

Cùng thưởng thức món salad đến từ Địa Trung Hải với sự kết hợp giữa vị chua của chanh, tươi mát từ đậu Hà Lan, “vị biển” từ tôm tươi và đặc biệt là vị bùi đặc trưng của ngũ cốc Couscous.

Couscous là một loại ngũ cốc có nguồn gốc từ Bắc Phi. Người dân địa phương thường sử dụng Couscous như một loại gạo cho bữa chính. Với những ưu điểm về thời gian chuẩn bị rất nhanh (thích hợp cho mùa hè) và hàm lượng dinh dưỡng cao song tỉ lệ tinh bột thấp, Couscous nhanh chóng được sử dụng phổ biến trong các món ăn phương Tây.

Comments

Salad Couscous Tôm

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    10 phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Đổ Couscous vào một chiếc bát lớn. Đổ tiếp nước nóng vào. Nêm nếm với 1/4 teaspoon (thìa cà phê) muối và 1/4 teaspoon tiêu xay. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để nguyên trong vòng 5 phút. Sau 5 phút, dùng dĩa đảo cous cous cho tơi lên.
  • Trong lúc chờ cous cous chín, trộn đều tôm, đậu Hà Lan, cà chua, húng tây, hành lá, dầu ôliu, vỏ chanh, nước chanh, 3/4 teaspoon muối, 1/4 teaspoon tiêu trong một bát khác.
  • Dọn couscous ra đĩa, dàn đều salad tôm lên trên.

Mẹo nhỏ: Bạn có thể khiến tôm trông to hơn khi dùng dao rau củ (Pairing Knife) khía dọc sống lưng của tôm. Với cách này, bạn cũng có thể rút chỉ đen của tôm rất dễ dàng.

Comments