Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Rau củ chua ngọt (caponata)

Rau củ chua ngọt (caponata)

Caponata là món rau củ chua ngọt đặc trưng kiểu Ý. Khác với những món Âu khác, món này được chế biến đơn giản, làm tôn lên vị ngon, ngọt tự nhiên của các nguyên liệu. Kitchen Art đã thử nghiệm và gia giảm cho phù hợp với khẩu vị người Việt cũng như dùng những thực phẩm sẵn có tại Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng thực hiện món này để ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trong ngày hè oi nóng nhé!

Comments

Rau củ chua ngọt (caponata)

  • Chuẩn bị

    20 PHÚT

  • Thời gian nấu

    60 phút

  • Khẩu phần

    6-8 phần ăn

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • 100ml dầu oliuMua hàng
  • 3 quả cà tím dài, cắt quân cờ cỡ 2cmMua hàng
  • 2 củ hành tím, cắt quân cờMua hàng
  • 4 quả cà chua, cắt quân cờMua hàng
  • 2 thìa cà phê (tsp) nụ bạch hoa (caper), xả nước nếu dùng loại ngâm nước muốiMua hàng
  • 50g nho khôMua hàng
  • 3 nhánh cần tây, cắt lát ngangMua hàng
  • 50ml dấm vang đỏMua hàng
  • Một nắm hạt thông rang chín vàng và lá húng tâyMua hàng

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Nồi đế dày cỡ lớn Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • Làm nóng nồi trên bếp lửa to vừa. Cho dầu oliu vào, tráng đều mặt nồi. Đổ cà tím vào nồi, nấu trong khoảng 15-20 phút cho cà chín mềm. Xúc cà ra bát riêng.
  • Cho hành tím vào nồi vừa xào cà, đun cho hành mềm, trong lại. Thêm cà chua, đun nhỏ lửa đến khi cà chua bắt đầu mềm, đổ ngược cà tím vào nồi. Cho tiếp nụ bạch hoa, nho, cần tây, dấm, nêm muối cho vừa ăn. Đậy vung nồi, đun lửa nhỏ khoảng 40 phút đến khi các loại rau củ quả mềm, thơm. Đảo nhẹ tay cho rau củ ngấm đều, nước sốt chua ngọt vừa ăn.
  • Khi ăn, rắc hạt thông lên ăn kèm với rau húng tây.

Comments