Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Pudding vani kiểu Pháp

Pudding vani kiểu Pháp

Pudding vani là món tráng miệng hay ăn chơi rất dễ làm và dễ thích từ hầu hết trẻ em cho đến người lớn. Tuần này Kitchen Art xin chia sẻ một công thức Pudding vani theo kiểu Pháp, thơm ngậy và sánh hơn nhờ sử dụng tỷ lệ trứng đặc biệt. Hãy thử nghiệm cách làm này tại bếp của bạn, và coi chừng “sản phẩm” của bạn sẽ “đắt hàng” đến mức không còn đến ngày hôm sau!

Comments

Pudding vani kiểu Pháp

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Khẩu phần

    8 phần ăn

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Dùng phới lồng đánh lòng đỏ trứng với phần đường còn lại và tinh bột ngô trong tô trộn. Đổ kem tươi vào đánh đều. Vừa đánh vừa đổ từ từ hỗn hợp sữa nóng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng.
  • Lọc bỏ quả vani, vỏ chanh, bạch đậu khấu rồi cho lại hỗn hợp sữa vào nồi.
  • Đun hỗn hợp này trên lửa vừa, vừa đun vừa dùng thìa gỗ khuấy đều cho đến khi sôi. Đun tiếp khoảng 2 phút đến khi thấy hỗn hợp đặc lại là được. Loại pudding này sẽ lỏng hơn loại pudding vani cơ bản.
  • Chia đều hỗn hợp vào 8 lọ (120ml) ngay khi vừa tắt bếp.
  • Để hỗn hợp kem trứng nguội ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút rồi đậy kín, giữ trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng trước khi dùng. Trên mặt pudding có thể xuất hiện một lớp màng mỏng.
  • Pudding làm xong có thể giữ khoảng 3 ngày trong tủ lạnh. Ăn kèm cùng dâu tây và vụn hạt dẻ cười.
  • Công thức: Cannelle et Vanille, Aran Goyoaga
  • Thực hiện+ Bài viết: Hoa Thái
  • Styling: Chi Anh
  • Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments