Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Pudding caramen chuối

Pudding caramen chuối

Pudding caramen chuối hẳn sẽ là món tráng miệng quen thuộc của cả gia đình. Bánh mềm và thơm đậm đà vị chuối và caramel rất hợp để ăn tráng miệng sau bữa tối nhất là những hôm trời mát. Ăn kèm bánh pudding chuối này với kem vani hay kem tươi hoặc chỉ với 1 chén trà nóng cũng rất ngon. Bạn hãy thử làm nhé!

Comments

Pudding caramen chuối

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Khẩu phần

    4 phần ăn

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • 4 cốc ramekin hay cốc sứ chịu được nhiệt cao Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Nồi nhỏ Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • Làm nóng lò sẵn ở 180°C; quét bơ đều các cốc ramekin.
  • Cho 21g bơ, đường nâu và nước vào nồi, đun trên lửa nhỏ, chỉ khuấy đến khi đường tan. Tiếp tục đun sôi trong khoảng 3-4 phút hoặc thấy sốt caramel đặc sánh lại là được. Tắt bếp. Để riêng.
  • Xếp chuối cắt lát vào đáy cốc đã chuẩn bị. Dùng thìa xúc 1/2 số nước sốt trên chia đều vào các cốc. Đặt cốc vào khay nướng. Để riêng.
  • Rây mịn bột, đường bột và bột nổi vào tô, trộn dùng bột hạnh nhân. Thêm lòng trắng trứng, vani và bơ chảy, đảo đều. Chia đều hỗn hợp vào các cốc ramekin, nướng khoảng 20 phút hoặc bánh vàng nâu, thử châm tăm hoặc que nhọn vào giữa bánh thấy que khô là bánh chín.
  • Khi dùng, úp ngược cốc để bánh ra đĩa, ăn kèm nước sốt còn lại.
  • Nguồn: technicolorkitcheninenglish
  • Thực hiện+Bài viết: Nguyễn Hoa
  • Styling: Chi Anh
  • Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments