Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Pizza atiso mini

Pizza atiso mini

Pizza hoa atiso có thể thay thế hoàn hảo cho các loại pizza thịt bởi mùi vị của nó độc đáo tới mức cả những người thích ăn thịt cũng không có lý do gì để phàn nàn. Đặc biệt với hình dáng nhỏ xinh, dễ ăn, dễ cầm, dễ sắp đặt, mini pizza atiso cũng sẽ là lựa chọn hàng đầu ở những bữa tiệc đứng đông người. Kitchen Art đã làm món này cho Christmas Party tại Kitchen Art và bao nhiêu mini pizza đã bay vèo khỏi khay trong chốc lát!

Comments

Pizza atiso mini

  • Chuẩn bị

    60 phút

  • Thời gian nấu

    20 phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Vỏ pizza (có thể làm hôm trước)
  • Đổ nước ấm vào tô trộn lớn, cho men nở vào để yên khoảng 5 phút cho tới khi men nổi bọt như gạch cua.
  • Trộn đường, dầu, muối vào hỗn hợp men. Thêm bột và trộn đều tới khi hỗn hợp bột đồng nhất, ấn vào không dính tay (trộn bằng máy để bàn khoảng 15 phút). Đổ khối bột ra tô trộn khác có quét dầu chống dính. Bọc miệng tô bằng màng nilon thực phẩm, để tô vào chỗ ấm và kín gió, đến khi khối bột nở gấp đôi, khoảng 1 giờ. Nhẹ nhàng lấy bột ra khỏi tô, bao lớp bột áo bằng bột mỳ chống dính, nhào vài lần, ấn bỏ bọt khí trước khi dùng.
  • Pizza atiso
  • Vặn lò nóng sẵn ở 225o C. Quét dầu oliu lên khay nướng.
  • Chia khối bột vỏ pizza thành 32 miếng đều nhau. Nếu dính tay thì bao một lớp bột mỏng bên ngoài để chống dính.
  • Dùng tay ấn dẹt mỗi miếng thành hình tròn đường kính khoảng 2 inch. Chuyển đế bánh này lên khay nướng. Rắc 1 ít muối, tiêu vừa ăn. Lần lượt xếp lên phomai, quả oliu, hoa atiso, ớt đỏ lên từng miếng pizza.
  • Cho khay vào lò nướng đến khi phomai nổi bong bóng, vỏ pizza nở vàng (khoảng 12-15 phút). Ăn nóng.
 

Nguồn: marthastewart

Thực hiện- Bài viết: Nguyễn Hoa

Styling: Chi Anh

Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments