Rượu là nguyên liệu được rất nhiều người yêu thích trong nấu ăn. Và nó cũng chính l1à thành phần chính làm nên món ăn tuyệt ngon của chúng ta ngày hôm nay.

Món này gọi là pasta – say – mèm. Nếu như sốt cà chua thường đi kèm với rượu trắng, thì sẽ ra sao nếu thay vào đó là Vodka? Sau khi thử tra cứu vài lượt trên Google, tác giả biết rằng thì ra người Ý đã làm điều này từ rất lâu rồi và món đó có tên là “Pasta Alla Vodka”.

Theo một công thức đã có với việc dùng 190 – 250ml vodka, sau khi lượng vodka đó bốc hơi lên sau khi tiếp xúc với nhiệt độ trong chảo, những gì còn lại sau khi phần rượu cồn bốc hơi hết là một mùi thơm rất lạ, rất “rượu” và không còn vị chua như như bạn nấu với rượu trắng.

Món này còn thêm vào nấm rừng khô, thứ sẽ làm tăng thêm rất nhiều vị cho món nước sốt cà chua – rượu. Tất cả những mùi vị này khi hòa trộn lại với nhau sẽ khiến bạn quên đi rằng không hề có một chút thịt nào trong phần ăn của mình. Thêm vào một chút húng quế và pho mát Parma và bạn đã có ngay một bữa ăn rất lành mạnh và kèm theo là chai vodka vơi đi một khúc