Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Pasta Vodka “say mèm” với nấm rừng

Pasta Vodka “say mèm” với nấm rừng

Rượu là nguyên liệu được rất nhiều người yêu thích trong nấu ăn. Và nó cũng chính l1à thành phần chính làm nên món ăn tuyệt ngon của chúng ta ngày hôm nay.

Món này gọi là pasta – say – mèm. Nếu như sốt cà chua thường đi kèm với rượu trắng, thì sẽ ra sao nếu thay vào đó là Vodka? Sau khi thử tra cứu vài lượt trên Google, tác giả biết rằng thì ra người Ý đã làm điều này từ rất lâu rồi và món đó có tên là “Pasta Alla Vodka”.

Theo một công thức đã có với việc dùng 190 – 250ml vodka, sau khi lượng vodka đó bốc hơi lên sau khi tiếp xúc với nhiệt độ trong chảo, những gì còn lại sau khi phần rượu cồn bốc hơi hết là một mùi thơm rất lạ, rất “rượu” và không còn vị chua như như bạn nấu với rượu trắng.

Món này còn thêm vào nấm rừng khô, thứ sẽ làm tăng thêm rất nhiều vị cho món nước sốt cà chua – rượu. Tất cả những mùi vị này khi hòa trộn lại với nhau sẽ khiến bạn quên đi rằng không hề có một chút thịt nào trong phần ăn của mình. Thêm vào một chút húng quế và pho mát Parma và bạn đã có ngay một bữa ăn rất lành mạnh và kèm theo là chai vodka vơi đi một khúc

Comments

Pasta Vodka “say mèm” với nấm rừng

 • Chuẩn bị

  15 phút

 • Thời gian nấu

  10 phút

 • Khẩu phần

  4 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

 • Nấu mì ống theo hướng dẫn ghi trên vỏ bao bì.
 • Bắc chảo lớn lên bếp, cho bơ và dâu ô liu vào, đun lửa vừa để bơ tan dần và tráng một lớp lên mặt chảo. Sau khi bơ chảy hết, cho hành tây thái hạt lựu và tỏi vào. Đảo đều trong vài phút cho đến khi hành tây chuyển thành hơi trong suốt.
 • Cho Vodka vào đảo đều khoảng 3 phút, để phần rượu cồn bay hơi hết. Khi nào mùi cồn bay hết, cho cà chua vào và tiếp tục đảo. Để cho hỗn hợp sôi với lửa vừa cho đến khi hơi sệt lại.
 • Giảm lửa nhỏ và cho kem vào. Để hỗn hợp sôi với lửa nhỏ cho đến khi phần nước sốt sệt lại và mịn. Đừng hấp tấp ở khâu này vì có thể bạn sẽ rất dễ làm hỏng mẻ nước sốt. Hãy nêm nếm cho vừa ăn với chút muối, tiêu và ớt bột. Tiếp đến, hãy thêm một chút húng quế vào.
 • Nấm sau khi ngâm vắt cho hết nước, rửa lại với nước lạnh để bảo đảm rằng phần nấm không làm ảnh hưởng đến màu sắc của nước sốt, sau đó mới cho vào chảo.
 • Vớt mì để ráo, cho 250ml nước luộc mì vào phần nước sốt. Cho mì vào phần sốt, đảo đều. Nếu cảm thấy nước sốt quá đặc có thể cho thêm nước luộc mì. Tiếp tục cho thêm pho mát vào.
 • Đảo đều cho đến khi pho mát hòa vào nước sốt. Dọn ra đĩa với một chút pho mát bào phía trên.
Lưu ý: Không chịu trách nhiệm nếu chẳng may ăn xong bạn bị say!

Comments