Trong tiếng Ý, “Panna Cotta” có nghĩa là món kem nấu. Đây là món tráng miệng nổi tiếng, xuất phát từ miền Bắc “đất nước hình chiếc ủng”, vùng Piedmont.
Panna Cotta ban đầu chỉ được làm đơn giản với kem tươi, sữa, đường, tất cả được nấu cùng bột thạch cho đông lại. Tuy nhiên, khi món ăn này bắt đầu phổ biến, người ta bắt đầu nghĩ thêm việc bổ sung các loại dâu, sốt Chocolate hay các loại sốt trái cây.
Không chỉ phổ biến ở nước Ý, người dân Hy Lạp, Pháp và Phần Lan cũng rất thích món tráng miệng này và thường xuyên sử dụng nó như một món ăn mát lành, xua tan đi cái nóng mùa hè.