Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Panna Cotta vị Chocolate

Panna Cotta vị Chocolate

Trong tiếng Ý, “Panna Cotta” có nghĩa là món kem nấu. Đây là món tráng miệng nổi tiếng, xuất phát từ miền Bắc “đất nước hình chiếc ủng”, vùng Piedmont.

Panna Cotta ban đầu chỉ được làm đơn giản với kem tươi, sữa, đường, tất cả được nấu cùng bột thạch cho đông lại. Tuy nhiên, khi món ăn này bắt đầu phổ biến, người ta bắt đầu nghĩ thêm việc bổ sung các loại dâu, sốt Chocolate hay các loại sốt trái cây.

Không chỉ phổ biến ở nước Ý, người dân Hy Lạp, Pháp và Phần Lan cũng rất thích món tráng miệng này và thường xuyên sử dụng nó như một món ăn mát lành, xua tan đi cái nóng mùa hè.

Comments

Panna Cotta vị Chocolate

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Ngâm lá gelatin trong nước lạnh khoảng 10 phút cho mềm.
  • Đun nóng sữa và 100ml whipping cream. Khi hỗn hợp này bắt đầu nóng lên (chưa đạt mức sôi) thì cho đường vào, khuấy nhẹ hỗn hợp để đường tan hết.
  • Khi đường đã tan hoàn toàn trong hỗn hợp trên, vớt lá gelatin ra, vắt nhẹ cho ráo nước rồi thả vào nồi.

  • Tiếp tục đổ nốt phần kem tươi còn lại vào hỗn hợp đang đun. Thêm rượu Rhum, tinh chất vani và quả vani vào.
  • Đun chảy chocolate (hướng dẫn đun chảy chocolate) rồi cho vào nồi khuấy đều, cho đến khi có được một hỗn hợp đồng nhất.
  • Chuẩn bị các khuôn làm thạch, đổ hỗn hợp trên vào từng khuôn. Giữ trong tủ lạnh ít nhất 8 tiếng để hỗn hợp đông lại là được. Để hỗn hợp đông nhanh hơn, có thể giữ trong ngăn đá khoảng 2 tiếng rồi chuyển xuống ngăn mát.

Có thể trang trí thêm với sốt chocolate hoặc chocolate bào để món ăn thêm hấp dẫn

Comments