Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Pancake tặng mẹ ngày 8/3

Pancake tặng mẹ ngày 8/3

Chỉ mất chưa đến 15 phút là bạn đã có một bữa sáng tuyệt vời cho mẹ yêu của mình ngày 8/3.

Pancake là “tên gọi quốc tế” của món bánh xèo, được nhiều người yêu thích. Ở từng quốc gia, người dân bản địa lại ứng tác các phiên bản pancake với nhiều cách thưởng thức khác nhau. Tuy nhiên, cách làm đơn giản và nét đáng yêu của những chiếc pancake thì hầu như không thay đổi. Hôm nay, chúng ta hãy cùng đến với món pancake được Kitchen Art ứng tác từ công thức gia truyền của bếp trưởng Jamie Oliver nổi tiếng.

Chắc chắn, mẹ của bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên và xúc động khi được thưởng thức món pancake này vào bữa sáng 8/3!

Comments

Pancake tặng mẹ ngày 8/3

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    10 phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • 100g dâu tây tươi (có thể thay thế bằng hoa quả tùy chọn khác như táo, lê, chuối, kiwi…)Mua hàng
  • 1/2 cup đường nâu (Sản phẩm hiện có bán tại Kitchen Art)Mua hàng
  • Bột self raising (self raising flour) – Sản phẩm hiện có bán tại Kitchen Art *Mua hàng
  • Sữa tươiMua hàng
  • TrứngMua hàng
  • Dầu ăn hoặc bơMua hàng
  • Mật ong/đường xay hoặc sốt chocolate/caramel/sữa chua.Mua hàng

Cách làm

  • Vì đây là công thức gia truyền nên không có trọng lượng cụ thể. Thay vào đó, Jamie Oliver sử dụng một chiếc cốc sứ. Ở nhà, chúng ta có thể sử dụng cốc sứ uống trà hoặc cốc thủy tinh tùy chọn. Các bạn đong bột, sữa, trứng theo tỉ lệ 1:1:1. Có nghĩa là 1 cốc đầy bột sẽ được trộn cùng 1 cốc đầy sữa và 1 quả trứng.
  • Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, xắt hạt lựu cỡ 1cm.
  • Trộn đều dâu tây, đường với hỗn hợp bột phía trên.
  • Làm nóng chảo ở mức lửa nhỏ nhất. Cho dầu/bơ lên chảo, đồng thời quét dầu/bơ lên khuôn rán trứng (nếu muốn tạo hình bánh pancake).
  • Đổ bột vào khuôn. Lưu ý không đổ quá dày, bánh sẽ khó chín.
  • Khi thấy mặt bánh phía trên nổi bong bóng, bắt đầu se lại thì lật bánh.
  • Ăn kèm mật ong/đường xay hoặc sốt chocolate/caramel/sữa chua.
Nếu muốn đơn giản hơn, bạn có thể nướng bánh mỳ và ăn kèm trứng ốp lết được rán theo khuôn trái tim (sản phẩm hiện đang có mặt tại Kitchen Art).   (*) Chú ý: Nếu không có self raising flour, bạn có thể thay thế bằng cách trộn bột mỳ thường với bột nở (baking powder) theo tỉ lệ sau:
  • 3/4 cup bột mỳ đa dụng
  • 1 teaspoon baking powder
  • 1/4 teaspoon muối
Nếu cần nhiều hơn, bạn có thể tiếp tục “sản xuất” theo định lượng trên.

Sản phẩm hiện đang có mặt tại Kitchen Art.

Comments