Nước ngọt có ga luôn là món giải khát được chúng ta nghĩ đến đầu tiên trong mùa hè oi bức. Tuy nhiên, các loại đồ uống này chứa nhiều đường và chất hóa học, không tốt cho sức khỏe. Hôm nay, Kitchen Art sẽ chia sẻ với các bạn cách làm nước giải khát rất đã mà lại dễ làm! Dựa vào những hương vị tự nhiên từ cỏ thơm và hoa quả tươi, đây là cách giải nhiệt tự nhiên và ngon miệng.

Công thức dưới đây sử dụng loại nước khoáng có ga không đường (soda water), thêm vào đó là hương vị của rosemary tươi (đinh hương) và thyme (xạ hương). Đây là hai loại cỏ thơm rất phổ biến ở các nước phương Tây, có mùi thơm dễ chịu. Bạn có thể tìm mua hai loại cỏ thơm này tại các cửa hàng chuyên bán đồ Tây. Nếu không, ta cũng có thể thay thế bằng cỏ thơm của Việt Nam, ví dụ như sả hay một số lá húng.

Để làm món nước uống thêm phong phú và đẹp mắt, chanh và dưa chuột được thái lát mỏng, bỏ vào nước. Nếu muốn phong phú hơn, bạn có thể dùng cả táo và lê thái lát cũng rất ngon.

Nếu muốn nước uống hơi ngọt, bạn cũng có thể pha sẵn nước cốt chanh với đường cho vừa miệng, rồi thêm soda, cỏ thơm, hoa quả tươi và đá vụn.