Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Nước giải khát với hương vị tự nhiên

Nước giải khát với hương vị tự nhiên

 

Nước ngọt có ga luôn là món giải khát được chúng ta nghĩ đến đầu tiên trong mùa hè oi bức. Tuy nhiên, các loại đồ uống này chứa nhiều đường và chất hóa học, không tốt cho sức khỏe. Hôm nay, Kitchen Art sẽ chia sẻ với các bạn cách làm nước giải khát rất đã mà lại dễ làm! Dựa vào những hương vị tự nhiên từ cỏ thơm và hoa quả tươi, đây là cách giải nhiệt tự nhiên và ngon miệng.

Công thức dưới đây sử dụng loại nước khoáng có ga không đường (soda water), thêm vào đó là hương vị của rosemary tươi (đinh hương) và thyme (xạ hương). Đây là hai loại cỏ thơm rất phổ biến ở các nước phương Tây, có mùi thơm dễ chịu. Bạn có thể tìm mua hai loại cỏ thơm này tại các cửa hàng chuyên bán đồ Tây. Nếu không, ta cũng có thể thay thế bằng cỏ thơm của Việt Nam, ví dụ như sả hay một số lá húng.

Để làm món nước uống thêm phong phú và đẹp mắt, chanh và dưa chuột được thái lát mỏng, bỏ vào nước. Nếu muốn phong phú hơn, bạn có thể dùng cả táo và lê thái lát cũng rất ngon.

Nếu muốn nước uống hơi ngọt, bạn cũng có thể pha sẵn nước cốt chanh với đường cho vừa miệng, rồi thêm soda, cỏ thơm, hoa quả tươi và đá vụn.

Comments

Nước giải khát với hương vị tự nhiên

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    5 phút

  • Khẩu phần

    2,5 Lít

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

1. Dưa chuột thái theo chiều dọc thành những lát mỏng. Thêm rosemary, nước khoáng và đá viên. Vậy là ta đã có nước giải khát vị rosemary và dưa chuột, rất mát. 2. Chanh vàng và chanh xanh cắt lát dày khoảng 1mm, trộn đều thyme, đá viên và nước khoáng. Thế là bạn đã hoàn thành nước Xạ Hương Chanh.
  • Các phiên bản khác
Bạn có thể kết hợp rất nhiều loại lá thơm với hoa quả tùy thích, chẳng hạn như rosemary với cam, thyme với dưa chuột, hay thậm chí là sả, thyme và chanh, lê, raspberry (phúc bồn tử), dâu… Tất cả sẽ tạo nên một loại nước giải khát rất ngon mà vô cùng tự nhiên, tốt cho sức khỏe. Nước Xạ Hương Chanh Dưa Chuột. Nước Đinh Hương Cam. Nước Xạ Hương Chanh Sả.

Công thức: Tạp chí Delicious (Úc)

Thực hiện: Vũ Na

Bài viết: Hồng Phượng

Food Styling: Chi Anh & Kiyoshi Jiro

Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments