Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Mỳ Ý với cà tím nướng, cải bó xôi và pho mai Ricotta

Mỳ Ý với cà tím nướng, cải bó xôi và pho mai Ricotta

Món mỳ ý cà tím nướng là sự cân bằng giữa yếu tố thanh đạm của cà tím nướng, cải bó xôi, vị ngậy thơm của Ricotta song thực khách vẫn cảm thấy được sự nhẹ nhàng nhờ khi kết hợp vị chua đặc trưng của dấm rượu đỏ.

Comments

Mỳ Ý với cà tím nướng, cải bó xôi và pho mai Ricotta

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • 1 gói mỳ dẹt (500g) FettuccineMua hàng
  • 2 – 3 (700g) quả cà tím dàiMua hàng
  • 2 tablespoons (thìa canh) dầu ô liu, thêm một chút ở ngoài để ăn kèmMua hàng
  • Muối, tiêuMua hàng
  • 1 gói mỳ dẹt (500g) FettuccineMua hàng
  • 200g – 300g (7 – 10oz) cải bó xôi (spinach), giữ lại lá non, rửa sạchMua hàng
  • 2 teaspoons (thìa cà phê) dấm rượu đỏMua hàng
  • 227g pho mai RicottaMua hàng
  • Vỏ 1 quả chanh vàngMua hàng
  • Ô liu đen đã bỏ hạtMua hàng

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Chảo nướng Mua hàng
  • Chổi silicone Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • 1. Cà tím rửa sạch, bổ đôi. Dùng chổi silicone quét một lớp dầu mỏng lên miếng cà. Tẩm ướp với 1/2 teaspoon muối và 1/4 teaspoon tiêu đen. Nướng trên bếp đến khi miếng cà trở nên mềm và trong suốt, 5 – 6 phút mỗi mặt. Chuyển cà tím đã nướng ra thớt, cắt thành miếng vừa ăn.
  • 2. Trong lúc đó, luộc mỳ theo chỉ dẫn trên bao bì. Lưu ý chỉ cho muối vào khi nước sôi rồi mới tiến hành thả mỳ vào nồi. Khi mỳ chín, vớt mỳ vào rá rồi trộn với một chút dầu ô liu cho khỏi dính. Giữ lại khoảng 100ml nước luộc mỳ.
  • 3. Trộn mỳ trong một chiếc bát lớn với cà tím, cải bó xôi, dấm rượu đỏ và 50ml nước luộc mỳ bằng thìa gỗ. Trộn nhẹ tay để mỳ không bị gãy. Nêm nếm cho vừa miệng. Có thể thêm nước luộc mỳ nếu thấy mỳ quá khô.
  • 4. Ăn kèm quả oliu đen, dầu ô liu, pho mát Ricotta rắc vỏ chanh và vắt ít nước chanh phía trên cho thơm.

Comments