Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Mứt sữa (dulce de leche)

Mứt sữa (dulce de leche)

Nghe thật lạ nhưng món mứt sữa này siêu siêu ngon và rất dễ làm. Mứt có màu caramel óng ả, ngọt thơm vị sữa, có thể dùng làm nguyên liệu tuyệt vời cho các món tráng miệng (kem lạnh, nhân bánh…) hay đơn giản là chấm bánh mì. Bạn sẽ đồng ý với KA ngay khi thử đấy! Hãy làm ngay nhé!

Comments

Mứt sữa (dulce de leche)

  • Chuẩn bị

    1 phút

  • Thời gian nấu

    90 phút

  • Khẩu phần

    1 cup

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • 1.Bật lò nóng sẵn ở 225C.
  • 2.Đổ sữa đặc, muối vào khay thuỷ tinh, khuấy đều, bọc kín miệng khay bằng giấy bạc.
  • 3.Đặt khay sữa vào khay nướng sâu lòng, đổ nước nóng đầy 1/2 cạnh khay thuỷ tinh.
  • 4.Nướng cách thuỷ sữa khoảng 1 tiếng 30 phút để có màu caramel như mứt KA làm. Bạn có thể nướng non hoặc già hơn 30 phút để có màu nhạt hoặc đậm hơn thế.
  • 5.Lấy khay sữa ra khỏi lò, để nguội nhiệt độ phòng trước khi mở nắp giấy bạc.
  • 6.Khi mứt sữa nguội, khuấy mượt mịn.
  • 7.Mứt sữa đậy kín, có thể bảo quản 3 tuần trong tủ lạnh.

Comments