Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Mứt dâu tây siêu nhanh với pectin hoa quả

Mứt dâu tây siêu nhanh với pectin hoa quả

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản nhất, bạn có thể làm ra những lọ mứt dâu tuyệt ngon cho gia đình! Mứt dâu làm ở nhà dễ, lại không có chất bảo quản, rất tốt cho sức khỏe!

Comments

Mứt dâu tây siêu nhanh với pectin hoa quả

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    10 phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • 4 cốc (cups) dâu tây (nên chọn những quả chín) Mua hàng
  • 6 cốc (cups) đường, cân và để riêng Mua hàng
  • 1/2 thìa cafe (tsp) bơ Mua hàng
  • 1 gói CERTO Fruit Pectin (được bán tại Kitchen Art)Mua hàng

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Lọ thủy tinh dùng đựng mứt Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Dao gọt quả Mua hàng
  • Nồi nhỡ Mua hàng
  • Thìa kim loại Mua hàng
  • CERTO Fruit Pectin (pectin làm mứt, hoàn toàn tự nhiên, sản phẩm Mỹ) Mua hàng

Cách làm

  • Tiến hành khử trùng lọ đựng mứt bằng cách rửa xà phòng và nước ấm khoảng 50 – 60°C rồi ngâm khoảng 10 phút. Sau đó, luộc lọ thủy tinh trong nước khoảng 10 phút rồi úp ngược cho tự ráo nước. Nếu muốn, bạn có thể làm ráo nước bằng cách “hong khô” lọ trong lò nướng (nhiệt độ 110°C) khoảng 15 phút.
  • Nghiền dâu tây và đổ dâu nghiền vào trong nồi to, sâu lòng, sao cho lượng dâu xấp xỉ khoảng bằng 1/6 đến 1/8 thể tích nồi. 
  • Cho đường vào, khuấy đều. Cho tiếp bơ vào. Đun ở nhiệt cao sao cho nồi mứt sôi nổi bong bóng, trong quá trình đun, khuấy đều tay. Giảm nhiệt, cho thêm pectin vào, khuấy tan pectin. Bật nhiệt cao trở lại, đun sôi trong khoảng 1 phút, khuấy liên tục. Tắt bếp, hớt bọt bằng một chiếc thìa kim loại.
  • Chuyển mứt đã lọc xong vào lọ thủy tinh đã được tiệt trùng, đậy kín. Lộn ngược lọ mứt trong vòng 2 phút rồi đặt lại bình thường. Ghi ngày làm và mứt sẽ giữ được trong vòng 2-3 tháng trong tủ lạnh.

Thực hiện- Bài viết: Mai Chi

Styling: Chi Anh & Nam San

Ảnh: Kiyoshi Jiro & Thảo Đinh

Nguồn: kraftrecipes

Comments