Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Lasagna trong cốc

Lasagna trong cốc

Lasagna cupcakes – lasagna trong “cốc”- tên gọi đã mô tả đầy đủ về món ăn này. Bạn không chỉ cảm nhận rõ vị béo ngậy của phô mai, thơm đậm đà của xốt thịt bò và chua ngọt của cà chua mà còn cả độ giòn, dai của từng lớp vỏ hoành thánh xen kẽ. Món này đặc biệt thích hợp cho những buổi tiệc đứng tại nhà!

Vẫn được làm từ những nguyên liệu truyền thống của lasagna- món pasta bỏ lò nổi tiếng thế giới chỉ sau pizza – với thịt, các loại pho mai và lớp mì pasta, tuy nhiên không còn là những miếng vuông vức thường thấy, lasagna cupcakes (lasagna trong “cốc”) sẽ được gói gọn trong vỏ hoành thánh theo hình dáng những chiếc cốc vàng xinh xắn, mang bất ngờ cho những người thưởng thức.

Comments

Lasagna trong cốc

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    20 phút

  • Khẩu phần

    8 chiếc

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Khuôn muffin cỡ trung, đường kính 5cm Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Chảo nhỏ Mua hàng
  • Chổi silicon Mua hàng
  • Cắt cookie tròn (tùy chọn) Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • Làm nóng lò sẵn ở 180-190 độ C (375độ F). Quét dầu chống dính khuôn muffin.
  • Đặt chảo lên bếp ở mức nhiệt nóng vừa, chút thịt bò vào và đảo đều đến khi thịt chín vàng, nêm muối, tiêu vừa ăn, để riêng.
  • Nếu muốn đế tròn, dùng khuôn cắt cookies tròn đường kính khoảng 5cm, tùy theo kích cỡ khuôn muffin, cắt nhỏ vỏ hoành thánh, có thể cắt nhiều lớp 1 lúc. Tuy nhiên không cần cắt nếu muốn món ăn trông tự nhiên hơn.
  • Để riêng 3/4 cup phomai Parmesan và 3/4 cup pho mai moza để phủ mặt cupcake.
  • Lót đều vỏ hoành thánh vào từng khuôn. Rắc 1 ít phomai Parmesan, mozzarella vào mỗi chiếc, tiếp theo đổ thịt bò, và sauce pasta.
  • Lặp lại thứ tự như trên cho lớp bánh thứ 2 và thứ 3 cho đến khi đầy khuôn, trên cùng phủ phần pho mai parmesan và mozza đã để riêng lúc đầu.
  • Nướng trong 18-20 phút cho đến khi vàng đều, bỏ bánh khỏi lò và để nguội 5 phút. Dùng dao lóc nhẹ thành khuôn và nhấc nhẹ bánh ra đĩa.
  • Trước khi ăn rắc 1 ít húng tây tươi. Ăn nóng.

Nguồn: tablespoon

Thực hiện: Nguyễn Hoa

Bài viết: Nguyễn Hoa

Styling: Chi Anh

Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments