Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Kitchenart homechef Series: Làm sữa yến mạch

Kitchenart homechef Series: Làm sữa yến mạch

Yến mạch được xem là nữ hoàng của các loại ngũ cốc, giàu các chất đạm tự nhiên, chất béo không bão hòa, vitamin và các chất chống lão hoá. Trong Kitchen Art homechef series số đặc biệt hôm nay, Chi Anh và Hạnh Mai (beauty blogger tại mailovesbeauty) mong muốn chia sẻ với các bạn những công thức nấu nướng và tip làm đẹp lành mạnh, nhanh chóng với chính ngũ cốc này.

Bạn có thể làm sữa thanh mát từ yến mạch nếu muốn thay sữa bò. Bạn chỉ cần không quá 10 phút để có một ly sữa thơm, sánh mịn bổ sung dinh dưỡng cho bữa sáng hay dùng uống giữa giờ trong ngày. Sữa yến mạch xay cùng trái cây làm sinh tố hay kem không chứa sữa bò cũng rất ngon.

Video hướng dẫn cách làm:

Comments

Kitchenart homechef Series: Làm sữa yến mạch

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

 
  • Ngâm yến mạch ít nhất 20 phút trước khi xay ( có thể ngâm qua đêm trong ngăn mát tủ lanh).
  • Xả nước, rửa yến mạch cho bớt nhớt và để ráo nước.
  • Dùng máy xay sinh tố xay yến mạch với nước cho nhuyễn, mịn.
  • Đổ sữa yến mạch qua rây mịn vào một bình rộng, sạch. Dùng thìa vắt hết nước từ bã yến mạch.
  • Lọc qua rây 2-3 lần nữa cho đến khi sữa không còn lắng cặn yến mạch.
  • Khuấy thêm si-rô mật phong, tinh chất vani, muối và bột quế (nếu dùng) vào sữa. Đậy nắp bình sữa kín lại và bảo quản ngăn mát tủ lạnh nếu không dùng hết (có thể dùng trong 2-3 ngày).

* Kitchen Art sử dụng yến mạch cán dẹt, baking powder & hạt chia hiệu Bob's red mill, siro mật phong Maple Joe do Công ty TNHH thực phẩm Ân Nam (Annam Fine Food) phân phối

  • Địa chỉ: 35 Cự Lộc, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam
  • Website: http://annam-group.com
 

Comments