Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Kitchen Art’s Living series: Bánh quy nhân mứt (Thumbprint cookies)

Kitchen Art’s Living series: Bánh quy nhân mứt (Thumbprint cookies)

Thumbprint Cookies là một loại cookie rất phổ biến dùng trong các kì nghỉ lễ của phương Tây. Rất dễ làm và siêu ngon!!! Đúng như tên gọi, bánh được tạo hình đặc trưng bằng cách ấn ngón tay cho mặt trên của bánh lõm xuống. Bánh xốp, mềm, thơm vị bơ và mứt quả, rất hợp để dùng trong các bữa tiệc, trà chiều hay ăn vặt trong ngày. Nếu không thích mứt quả, bạn cũng có thể thay bằng kem trứng, bơ socola (nutella)…

Comments

Kitchen Art’s Living series: Bánh quy nhân mứt (Thumbprint cookies)

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Bật lò nóng sẵn ở 180°C. Lót giấy chống dính vào khay nướng.
  • Dùng máy đánh trứng đánh bông trắng bơ và đường. Thêm trứng vào hỗn hợp, đánh quện đều.
  • Rây bột vào hỗn hợp bơ trứng, trộn đều đến khi tất cả nguyên liệu đồng nhất. Viên tròn khoảng 2 thìa canh (tbsp) bột một và đặt lên khay ấn hơi dẹt. Dùng đầu ngón tay cái tiếp tục ấn nhẹ vào giữa bánh, tạo lỗ tròn trên mặt bánh (lưu ý không ấn mạnh tay làm thủng bánh). Làm tương tự cho đến khi hết bột.
  • Phết mứt quả vào giữa bánh, phủ kín những lỗ đã tạo, nướng bánh từ 10-12 phút đến khi bánh chín vàng.
  • Lấy bánh ra giá phơi cho nguội.

Comments