Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Kitchen Art’s Living series # 7: Bánh táo hương quế

Kitchen Art’s Living series # 7: Bánh táo hương quế

Bánh táo quế, không chỉ ấn tượng với những lớp táo xắt mỏng xếp đều tắp mà còn hấp dẫn khi bạn thưởng thức nhờ cốt bánh ẩm mềm, thơm ấm gia vị quế. Hãy thử công thức này nhé! Chắc chắn đây sẽ là công thức tủ của bạn mỗi khi cần chuẩn bị một món tráng miệng bổ dưỡng, nhanh gọn hay bữa sáng ấm áp, ngọt ngào.

Comments

Kitchen Art’s Living series # 7: Bánh táo hương quế

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    30 phút

  • Khẩu phần

    Đường kính 20cm

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Khuôn tròn đế rời 20cm Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Dao gọt táo, bát đựng táo Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

  • Máy đánh trứng, Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Âu inox nhỡ Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Cái rây bột Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

  • Phới mềm sillicon Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • chổi silicon Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • Dùng máy đánh trứng đánh bơ với đường ở tốc độ cao cho bông lên và nhạt màu. Tiếp tục cho trứng gà và đánh đều. Thêm vanilla paste.
  • Trộn lẫn bột mì, bột quế, bột nổi trong một tô trộn riêng. Lưu ý: không trộn quá nhiều dễ làm chai bánh (bánh cứng).
  • Dùng phới mềm trộn đều hỗn hợp bơ và bột, thêm sữa chua.
  • Lót khuôn kỹ bằng giấy nướng bánh. Cho hỗn hợp bánh vào và dùng đầu phới dàn cho bằng mặt.
  • Táo bỏ lõi và thái mỏng. Xếp táo lên mặt bánh. Bạn cũng có thể cắt hạt lựu 1 quả táo và trộn chung với bột bánh trước khi xếp táo lát trên mặt.
  • Lò nướng làm nóng trước ở 200oC (lửa dưới).
  • Nướng bánh trong 10 phút rồi hạ xuống 180-190oC (hai lửa), sau 30 phút, kiểm tra thấyi bánh vàng mặt, không còn thấy ẩm và châm thử tăm vào bánh thấy tăm khô là bánh chín. Để bánh vàng mặt, có thể để lò lửa trên 120 độ C trong 5 phút cuối cùng.
  • Khi bánh chín, đem bánh ra và quét mứt mơ lên mặt giúp bánh được bóng đẹp hơn.
  • Để nguội rồi lấy bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức.
 
Executive Producers : Hoang Anh & Chi Anh
 
Produced by Sea Of Light for Kitchen Art
 
Concept: Hoang Anh
 
Food preparation: Alex Tran
 
Direction & camera work: Charlotte Chen & Hoang Anh
 
Editing: Mai Nguyen
 
Designer & VFX: VietX
 
Text editor: Hoa Thai
 
Music: Runaway – Capo production

Comments