- Trộn vụn bánh mì, sữa trong bát riêng. Để nghỉ 5 phút cho hỗn hợp ngấm sữa.
- Trộn thêm thịt bò, thịt lợn xay, trứng, tỏi, xô thơm, muối, tiêu. Chia hỗn hợp thành các viên thịt tròn đều vừa ăn..
- Đun nóng dầu trên chảo ở nhiệt cao. Rán thịt viên vàng đều các mặt. Để riêng. Thêm dầu vào chảo, phi thơm hành, tỏi.
- Trút tinh chất cà chua, dấm balsamic vào chảo, đun lửa to vừa khoảng 1 phút. Thêm nước dùng, cà chua miếng, xạ hương, muối tiêu vào chảo và đun tiếp đến khi hỗn hợp sôi.
- Cho thịt viên vào chảo đun liu riu 15 phút hoặc đến khi sốt đặc lại và thịt chín mềm.
- Luộc mì chín tới vừa ăn theo hướng dẫn trên bao bì. Vớt mì để ráo và bày ra đĩa. Khi ăn đổ sốt thịt viên lên trên, rắc húng tây, phô mai parmesan.
- Ghi chú:
Làm vụn bánh mì: Bánh mì cũ thái hoặc xé nhỏ. Sấy bánh mì trong lò nướng nóng sẵn ở 175 độ C trong khoảng 10 phút hoặc thấy bánh vàng đều, khô và cứng lại. Lấy bánh ra khỏi lò. Để nguội trước khi xay nhuyễn bằng máy xay thực phẩm.