Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Kitchen Art homechef series: Mỳ Ý sốt cà chua thịt viên

Kitchen Art homechef series: Mỳ Ý sốt cà chua thịt viên

Mỳ Ý sốt sốt cà chua thịt viên tuần này chắc sẽ khiến cả gia đình bạn yêu thích. Thịt viên mềm và đậm hương thảo mộc quện sốt cà chua sánh mịn làm món mỳ trở nên vô cùng hấp dẫn và chất lượng. Đây có thể là gợi ý lý tưởng cho bữa tối nhanh hoặc bữa trưa văn phòng. Kitchen Art homechef series mời bạn cùng trải nghiệm ngay nhé!

 

Comments

Kitchen Art homechef series: Mỳ Ý sốt cà chua thịt viên

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • Trộn vụn bánh mì, sữa trong bát riêng. Để nghỉ 5 phút cho hỗn hợp ngấm sữa.
  • Trộn thêm thịt bò, thịt lợn xay, trứng, tỏi, xô thơm, muối, tiêu. Chia hỗn hợp thành các viên thịt tròn đều vừa ăn..
  • Đun nóng dầu trên chảo ở nhiệt cao. Rán thịt viên vàng đều các mặt. Để riêng. Thêm dầu vào chảo, phi thơm hành, tỏi.
  • Trút tinh chất cà chua, dấm balsamic vào chảo, đun lửa to vừa khoảng 1 phút. Thêm nước dùng, cà chua miếng, xạ hương, muối tiêu vào chảo và đun tiếp đến khi hỗn hợp sôi.
  • Cho thịt viên vào chảo đun liu riu 15 phút hoặc đến khi sốt đặc lại và thịt chín mềm.
  • Luộc mì chín tới vừa ăn theo hướng dẫn trên bao bì. Vớt mì để ráo và bày ra đĩa. Khi ăn đổ sốt thịt viên lên trên, rắc húng tây, phô mai parmesan.
  • Ghi chú: 
Làm vụn bánh mì: Bánh mì cũ thái hoặc xé nhỏ. Sấy bánh mì trong lò nướng nóng sẵn ở 175 độ C trong khoảng 10 phút hoặc thấy bánh vàng đều, khô và cứng lại. Lấy bánh ra khỏi lò. Để nguội trước khi xay nhuyễn bằng máy xay thực phẩm.

Comments