Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Kẹo Marshmallows hương mật ong vani

Kẹo Marshmallows hương mật ong vani

Marshmallows là một loại kẹo thơm ngon, mềm dẻo rất thú vị. Valentine này, Kitchen Art mong muốn chia sẻ với bạn công thức của những miếng kẹo dẻo Marshmallows hương mật ong vani tuyệt vời nhất! Chúc bạn một mùa Valentine vui vẻ!

Comments

Kẹo Marshmallows hương mật ong vani

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    4 tiếng rưỡi

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Máy đánh trứng Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Tô trộn Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Khuôn chữ nhật hoặc vuông (chúng tôi dùng khuôn chữ nhật 18×22 inch) Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

  • Phới Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • Trộn đều bột ngô và đường bột. Quét lớp mỏng bơ và rây hỗn hợp bột này chống dính khuôn. Để riêng.
  • Đổ nước lạnh vào tô trộn của máy đánh trứng có phới lồng. Cho bột gelatin vào, để nghỉ khoảng 10 phút.
  • Đun sôi trên lửa to vừa đường, mật ong, corn syrup, muối và phần nước lạnh còn lại. Khuấy nhẹ cho tan đường. Nếu có nhiệt kế làm kẹo, bạn thử nhiệt độ ở 240 độ F (115 độ C) thì dừng đảo và chỉ cần giữ ấm.
  • Khi hỗn hợp nước đường nóng ở 240 độ F (115 độ C), đổ hỗn hợp vào tô có gelatin và nước, bật máy đánh ở tốc độ thấp. Tránh bắn nước đường nóng làm bỏng. Thỉnh thoảng dùng phới mềm vét sạch hỗn hợp dính ở thành tô trộn. Từ từ tăng tốc độ máy đánh khi đã đổ hết hỗn hợp nước đường vào. Đánh ở tốc độ cao đến khi hỗn hợp đặc, bông, bột marshmallow dần trắng lại (khoảng 8 phút). Thêm tinh chất vani và hạt vani vào đánh thêm 2 phút nữa.
  • Đổ hỗn hợp marshmallow ra khuôn đã chuẩn bị, dùng phới mềm sạch, ướt dàn phẳng bề mặt bột. Rắc hỗn hợp bột ngô và đường bột lên khuôn, để nghỉ ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm.
  • Khi marshmallow đã định hình, úp ngược khuôn vào thớt rộng có rắc bột ngô và đường bột để lấy kẹo ra. Dùng kéo hoặc dao cắt pizza cắt kẹo marshmallow thành những miếng nhỏ. Tiếp tục lăn qua hỗn hợp bột ngô đường bột để chống dính. Bảo quản kẹo trong túi kín được 1 tuần
   

Nguồn: joythebaker

Thực hiện- Bài viết: Hoa Thái, Hồng Phương

Styling: Chi Anh

Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments