Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Kem vani nguyên chất tự nhiên

Kem vani nguyên chất tự nhiên

Kem vani có thể nói là vị kem phổ biến nhất cho đến giờ. Sẽ rất sảng khoái và thú vị khi ăn kem vani và nhấm nháp mẩu bánh nướng trái cây, bánh quế giòn hay chỉ đơn giản với sốt socola chảy và một vài loại hạt khô thơm bùi. Nhưng tuyệt hơn là bạn có thể tự làm kem ngay tại nhà. Khó có thể diễn tả cảm xúc khi bạn pha trộn nguyên liệu kem, đổ kem vào máy và chờ đợi từng lớp vân kem xốp mịn nổi lên khi kem đã hoàn thành. Kitchen Art xin chia sẻ một công thức làm kem vani cơ bản rất ngon! Bạn hãy thử và cảm nhận!

Comments

Kem vani nguyên chất tự nhiên

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Khẩu phần

    1 lít kem

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • Dùng nồi đế dày, đổ vào kem whipping, sữa, một nửa lượng đường và muối. Lấy dao rạch dọc quả vani, cạo sạch hạt và cho cả hạt và vỏ vào nồi hỗn hợp kem. Đun nóng nhiệt độ trung bình cao đến khi hỗn hợp nổi bong bóng ở cạnh nồi, tắt bếp và đậy nắp trong khoảng 30 phút
  • Lấy một tô trộn cỡ nhỡ, dùng phới lồng đánh tan lòng đỏ, sau đó đổ nốt phần đường còn lại vào và đánh bông trứng. Để riêng.
  • Mở vung vồi, đun lại hỗn hợp kem ở mức lửa trung bình cao, khi hỗn hợp vừa sôi lăn tăn, giảm lửa mức nhỏ.
  • Dùng muỗng xúc khoảng 100ml hỗn hợp kem nóng đổ vào phần trứng vừa đánh. Dùng phới khuấy đều. Lấy thêm 1 muỗng hỗn hợp kem nóng nữa trộn vào hỗn hợp kem trứng, trộn đều. Rồi đổ ngược phần trứng kem này vào nồi, đun tiếp ở nhiệt trung bình cao. Dùng phới mềm chịu nhiệt khuấy đều tay liên tục tới khi hỗn hợp đặc lại (khoảng 2 phút).
  • Thử nhấc phới lên thấy bám 1 lớp kem trứng, dùng tay gạt nhẹ 1 đường qua lớp kem bám này thấy kem không loang ra là đạt.
  • Đổ hỗn hợp kem trứng vào tô chịu nhiệt qua rây lọc. Có thể ngâm bát vào nước đá lạnh cho kem nguội nhanh vì sau khi tắt bếp hỗn hợp kem vẫn còn nóng và có thể đặc thêm. Sau đó bọc kín tô đựng hỗn hợp kem bằng màng bọc thực phẩm, để ngăn đá ít nhất 2 tiếng hoặc để mát qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Thêm tinh chất vani vào hỗn hợp kem, trộn đều.
  • Đổ hỗn hợp này vào bát làm lạnh của máy làm kem và bật máy chạy theo hướng dẫn của nhà sản xuất (bát làm lạnh của máy làm kem cần phải để đông qua đêm hoặc ít nhất 6 tiếng đến khi lắc bát không nghe thấy tiếng nước lọc xọc bên trong là đủ độ lạnh cần thiết). Khi kem đặc lại, nổi vân (sau khoảng 20-25 phút), đổ kem ra hộp và để đông trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 tiếng cho kem đủ cứng.
  • Công thức: Sweet Cream and Sugar Cones: 90 Recipes for Making Your Own Ice Cream and Frozen Treats from Bi-Rite Creamery 
  • Thực hiện: Hoa Thái
  • Styling: Chi Anh
  • Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments