Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Kem trà xanh

Kem trà xanh

Những món tráng miệng được làm từ trà xanh luôn luôn là tâm điểm trong những bữa tiệc mùa hè. Nếu ai là tín đồ của trà xanh hẳn không thể không thử công thức kem vô cùng đơn giản này. Chắc chắn bạn sẽ khiến mọi người phải trầm trồ ngay khi thử miếng kem đầu tiên. Một chút ngọt ngọt, một chút the đắng vị trà, một chút béo ngậy cân bằng hoàn hảo trong những viên kem xanh mát!

Comments

Kem trà xanh

  • Chuẩn bị

    5 phút

  • Thời gian nấu

    24 tiếng

  • Khẩu phần

    4 phần ăn

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Máy làm kem Cuisinart & hoặc máy làm kem NORPRO Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

  • Tô trộn chịu nhiệt Mua hàng
  • Nồi nhỡ Mua hàng

Cách làm

  • Đặt bát của  máy làm kem vào ngăn đá tủ lạnh trước khoảng 24 giờ.
  • Trong nồi đun cỡ nhỡ, dùng phới lồng đánh đều kem, sữa, bột trà xanh, đường và muối. Đun nóng hỗn hợp trên, thỉnh thoảng đảo nhẹ đến khi nóng nhưng lưu ý không để hỗn hợp sôi. Thêm 2 tăm màu xanh thực phẩm vào hỗn hợp sữa (tùy ý). Trộn đều.
  • Tắt bếp và đổ hỗn hợp sang một tô trộn lớn, để nguội hoàn toàn, trước khi cho vào ngăn mát để lạnh sâu hỗn hợp (tốt nhất nên để qua đêm).
  • Đổ hỗn hợp kem vào bát của máy làm canh và bật máy chạy theo hướng dẫn của nhà sản xuất trong khoảng 25 phút. Sau đó xúc kem sang một tô đựng khác, để vào ngăn đá ít nhất 3 giờ trước khi dùng.
  • Nguồn: justonecookbook

    Thực hiện + Bài viết: Hoa Thái

    Styling: Chi Anh

    Ảnh: Kiyoshi Jiro

     

Comments