Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Kem que pudding mơ

Kem que pudding mơ

Kem que là thế giới vô cùng nhiều sắc màu nhờ sự kết hợp khéo léo các nguyên liệu và hương vị tự nhiên. Do đó kem que luôn là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho KA team mỗi dịp hè về. Các tín đồ kem hãy thử công thức kết hợp hoa quả khô với gạo và sữa đơn giản nhưng rất ấn tượng khi thưởng thức nhé! Nó gợi cho chúng mình nhớ về những chiếc kem cốm thơm mềm ngày xưa nhưng hấp dẫn với vị mơ tây giòn sần sật và hương gừng xả với vị dừa rất mùa hè!

Comments

Kem que pudding mơ

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Cho sữa, sữa dừa, kem, xả, gừng và 125ml nước vào nồi nhỡ, đun sôi. Tắt bếp. Đậy vung và để nghỉ 15 phút.
  • Cho gạo và 125ml nước vào nồi nhỏ, ngâm 10 phút cho gạo mềm. Chắt nước để ráo.
  • Lọc hỗn hợp sữa dừa qua rây vào nồi. Cho gạo, đun sôi. Giảm lửa nhỏ, đun liu riu cho đến khi gạo chín mềm. Để nguội.
  • Cho mơ khô thái nhỏ, đường vào hỗn hợp trên. Khuấy tan đường.
  • Chia hỗn hợp kem vào các khuôn. Để khuôn kem vào ngăn đá cho đông, khoảng 30 phút. Cắm que cầm vào khuôn kem, để kem đông cứng (khoảng 1 tiếng)
  • Khi lấy kem ra, nhúng khuôn kem vào cốc nước, cẩn thận rút kem ra. Thưởng thức.

Comments