Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Kem dâu tây sữa chua

Kem dâu tây sữa chua

Dâu tây và sữa chua là những thực phẩm được yêu thích bởi không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có thể kết hợp để làm những món tráng miệng tuyệt vời. Công thức kem dâu tây sữa chua đơn giản sau sẽ là một gợi ý giúp bạn giải nhiệt nhanh chóng trong những ngày hè nóng bức. Hoàn toàn tự nhiên từ màu sắc đến hương vị, những viên kem hồng xinh xắn chắc chắn sẽ chinh phục các thành viên khó tính nhất trong gia đình bạn.

Comments

Kem dâu tây sữa chua

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    24 tiếng

  • Khẩu phần

    khoảng 1 lít

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Máy làm kem Cuisinart Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

  • Dụng cụ nghiền khoai tây Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Tô trộn chịu nhiệt Mua hàng
  • Nồi nhỡ Mua hàng

Cách làm

  • Để đông hoàn toàn bát của máy làm kem (khoảng 24 giờ)
  • Đun dâu, nước cốt chanh, muối và đường trong nồi đun cỡ nhỡ với mức nhiệt trung bình, thỉnh thoảng đảo nhẹ đến khi đường tan hết.
  • Dùng máy xay cầm tay hoặc để bàn xay hỗn hợp dâu, nếu thích bạn cũng có thể dùng dụng cụ nghiền khoai tây để cắt dâu ra những miếng nhỏ. Để nguội khoảng 10 phút.
  • Trộn đều sữa và sữa chua vào hỗn hợp dâu. Cho hỗn hợp vào ngăn mát, để lạnh ít nhất 1 giờ (tốt nhất để lạnh sâu trước khi đánh kem).
  • Đổ hỗn hợp kem dâu vào bát của máy đã được làm lạnh và bật máy chạy theo hướng dẫn của nhà sản xuất, khoảng 25-30 phút.
  • Dùng ngay hoặc giữ trong ngăn đá đến khi ăn.
  • Chú ý: Sữa chua nguyên chất không đường còn được gọi là Sữa chua kiểu Hi Lạp (Greek natural yoghurt). Sữa chua này thường không có phụ gia và chất làm đặc. Sản phẩm có tại Metro hoặc các siêu thị bán đồ thực phẩm Tây.

Thực hiện+Bài viết: Hoa Nguyễn

Styling: Chi Anh

Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments