Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Gỏi thịt bò chua ngọt kiểu Thái

Gỏi thịt bò chua ngọt kiểu Thái

Món gỏi hay salad nhiều rau tươi rất hợp với những ngày hè oi nóng. Kitchen Art sẽ chia sẻ với bạn cách làm món gỏi thịt bò mềm, thơm với với sốt chua ngọt kiểu Thái rất ngon, mát, bổ dưỡng. Bạn có thể dùng món gỏi đơn giản này làm món khai vị, ăn kèm cơm hay ăn chơi với các món nướng.

Comments

Gỏi thịt bò chua ngọt kiểu Thái

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Máy xay thực phẩm Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

  • Tô trộn Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Dao, thớt Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

Cách làm

  • Làm sốt nam jim: Bào mịn vỏ chanh. Cho rễ mùi, đường, vỏ chanh, gừng, tỏi, nước chanh, 2 thìa nước mắm, 1/2 chỗ ớt vào máy xay thực phẩm, xay nhuyễn.
  • Thịt bò thái con chì cỡ 1x4cm.
  • Trộn 1/2 sốt ướp trên với thịt bò, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, để ngăn lạnh 30 phút cho ngấm.
  • Dưa chuột bổ đôi, thái lát mỏng.
  • Hành tây bổ đôi, thái lát mỏng.
  • Cho hành tây, dưa chuột, ớt vào bát to.
  • Đun nóng dầu trên chảo rộng ở nhiệt độ cao. Cho thịt bò vào chảo, đảo nhanh tay khoảng 3 phút đến khi thịt chuyển màu nâu, vừa chín tới. Trút thịt ra đĩa.
  • Thái nhỏ rau mùi, bạc hà.
  • Trộn đều thịt bò vào bát hỗn hợp hành tây, dưa chuột, rau mùi, bạc hà, một phần lạc với sốt nam jim còn lại.
  • Rắc thêm lạc, nêm nước cốt chanh, muối, tiêu (nếu thích) cho vừa ăn.
  • Cho salad ra đĩa. Dùng ngay.

Comments