Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Gỏi gà

Gỏi gà

Một chút biến tấu với món gỏi gà xé phay sẽ khiến bữa ăn hàng ngày trở nên thú vị hơn.

Thay vì sử dụng hỗn hợp dầu – giấm thông thường, vị chua – ngọt dễ ăn, độ ngậy vừa phải khi kết hợp Mayonaise và sữa chua sẽ giúp món gỏi gà trở nên đặc biệt, dễ ăn hơn.

Comments

Gỏi gà

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    25 phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • Lườn gà rửa sạch, luộc chín, để nguội rồi đem xé nhỏ cỡ ngón tay út.
  • Sả, ớt rửa sạch, thái nhỏ, để riêng ra một đĩa.
  • Bắp cải xanh/tím, cà rốt thái chỉ, ngâm nước muối 10 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước.

  • Hòa tan Mayonnaise + sữa chua + đường rồi trộn đều với bắp cải, cà rốt trong một tô lớn.
  • Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho 2 thìa dầu ăn, đến khi dầu nóng già thì cho sả với ớt vào, đảo nhanh tay. Khi thấy có mùi thơm thì cho thịt gà đã xé và xì dầu vào. Đến khi thịt gà bắt đầu săn và khô lại, không còn nước thì tắt bếp.

  •  Thịt gà vừa xào đổ vào tô rau trộn ở trên, trộn đều, để ngấm khoảng 20 phút là có thể dùng.

Comments