Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Gà xiên hành nướng sốt Yakitori (Nhật)

Gà xiên hành nướng sốt Yakitori (Nhật)

Yakitori được xem là món ăn quen thuộc trên đường phố Nhật Bản, qua hình ảnh những xiên thịt gà nướng trên bếp than với loại sốt kiểu teriyaki. Tuần này, Kitchen Art xin giới thiệu một món gà xiên nướng kiểu Nhật tuyệt ngon với sốt yakitori tự làm. Món xiên nướng này không khó làm và đảm bảo rằng công thức sốt yakitori của nó sẽ đậm đà hơn bất kỳ loại sốt nướng đóng sẵn nào trong siêu thị.

Comments

Gà xiên hành nướng sốt Yakitori (Nhật)

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    40 phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Nồi đun sốt nhỡ Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • 20 que xiên tre Mua hàng
  • Chổi quét silicone Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Chảo nướng có rãnh (Máy nướng Cuisinart 5 trong 1 hiện bán tại Kitchen Art) Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • Sốt yakitori: Bật lò nóng sẵn ở mức nhiệt cao (khoảng 200C). Róc riêng xương đùi gà, chặt miếng nhỏ khoảng 2-3 cm, cho xương vào khay nướng lót sẵn giấy bạc và nướng trong lò đến khi vàng đều các cạnh (khoảng 10 phút). Sau đó trút xương vào nồi nhỡ, đổ rượu mirin, xì dầu, đường, tiêu, phần hành lá, tỏi, gừng và 1 cup (250ml) nước đun đến sôi, sau đó hạ lửa, đun liu riu đến khi hỗn hợp cạn khoảng 1 nửa (khoảng 1 giờ) thì tắt bếp. Đổ sốt vào rây lọc lấy nước, để nguội.
  • Thái phần thịt gà thành những miếng mỏng khoảng 5 mm, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và để ngăn mát tủ lạnh đến khi xong nước sốt.
  • Ngâm que xiên nướng vào nước trong khoảng 30 phút, sau đó vớt để ráo. Lần lượt xiên xen kẽ 4 miếng thịt với 3 đoạn hành củ trắng sao cho phần hành, thịt vuông góc với que xiên.
  • Làm nóng chảo nướng ở nhiệt độ trung bình. Cẩn thận xếp các xiên thịt lên chảo, dùng chổi silicone quét nước sốt đều xiên thịt cứ 30 giây/lần và nướng trong khoảng 6 phút, lật mặt để xiên thịt vàng đều và nướng tiếp khoảng 2 phút nữa đến khi nước sốt ngấm đều xiên thịt. Chuyển xiên thịt nướng chín ra đĩa, dội 1 chút sốt yakitori lên, dùng ngay.

Nguồn: saveur.com

Thực hiện: Hoa Thái, Mazzie

Bài viết: Hoa Thái

Styling: Chi Anh

Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments