Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Gà Tẩm Bột chiên giòn (Schnitzel) với salad bí ngòi

Gà Tẩm Bột chiên giòn (Schnitzel) với salad bí ngòi

Schnitzel là món ăn rất nổi tiếng trong ẩm thực Áo và Đức với đặc trưng truyền thống là miếng thịt lớn tẩm vụn bánh mì rồi chiên vàng và ăn kèm với salad khoai tây và rau mùi. Ngày nay, món Schnitzel có thể được biến tấu từ thịt bê, thịt , gà tây, thịt bò, thịt heo, hoặc nhồi nấm, thịt xông khói, hành tây và các loại thảo mộc khác nhau. Nếu bạn muốn thưởng thức món quốc hồn quốc túy này ngay tại nhà hãy vào bếp với gợi ý đơn giản sau của Kitchen Art.

Comments

Gà Tẩm Bột chiên giòn (Schnitzel) với salad bí ngòi

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    15 PHÚT

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Ngâm bí ngòi với nước muối khoảng 10 phút. Rửa lại và thấm khô bằng giấy bếp. Thái miếng mỏng. Xóc đều bí với dầu, nước cốt chanh và 1 giúm lá mùi tây, nêm gia vị vừa ăn, để riêng.
  • Để riêng trứng và bột mỳ trong 2 tô khác nhau. Tô thứ 3, trộn đều vụn bánh mỳ, pho mai parmesan và lá mùi tây. Lăn đều miếng gà lần lượt qua bột đến trứng, và cuối cùng là vụn bánh mỳ.
  • Đổ dầu ngập chảo khoảng 1 -2 cm. Sau khi đun dầu nóng ở nhiệt độ trung bình cao, cho từng miếng thịt vào rán vàng đều mỗi mặt (khoảng 2-3 phút).
  • Ăn kèm thịt rán với salad bí ngòi, chanh và sốt mayonnaise.

 

Nguồn: dựa theo  Delicious Magazine số tháng 8

Thực hiện: Nguyễn Hoa

Bài viết: Nguyễn Hoa

Styling: Chi Anh

Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments