Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Gà sốt xì dầu mật ong

Gà sốt xì dầu mật ong

Không cần phải ướp trước, không tốn quá nhiều công sức, bạn sẽ có ngay món gà sốt xì dầu, mật ong thơm ngon khó cưỡng này. Vị mặn từ xì dầu kết hợp cùng vị ngọt nhẹ từ mật ong hòa quyện cùng nhau vừa tạo nên hương vị, vừa tạo nên màu sắc hấp dẫn cho món ăn. Món ăn này rất thích hợp dùng kèm cơm nóng trong những ngày mát mẻ.

Comments

Gà sốt xì dầu mật ong

  • Chuẩn bị

    5 phút

  • Thời gian nấu

    15 phút

  • Khẩu phần

    2 - 3 phần

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L), PHIÊN BẢN CHÂU Á Mua hàng
    • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L), PHIÊN BẢN CHÂU Á

      INSTANT POT, NỒI ĐA…

      2,941,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

- Đùi gà rửa sạch, dùng giấy thấm khô bề mặt.
- Bật nồi Instant Pot ở chế độ Saute, cài đặt thời gian 10 phút.
- Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng già.
- Gắp thịt gà vào nồi, chiên mỗi mặt khoảng 3 phút.
- Trong thời gian chờ đợi, chuẩn bị phần sốt. Hòa tan tất cả các nguyên liệu còn lại (trừ vừng rang và bột ngô).
- Chắt bớt dầu ăn và mỡ từ thịt gà ra nếu cần, đổ phần sốt vào gà.
- Chọn chế độ Meat, điều chỉnh thời gian 5 phút.
- Xả van nhanh, gắp thịt gà ra.
- Bật nồi ở chế độ Saute, điều chỉnh thời gian 5 phút.
- Hòa tan bột ngô với nước, từ từ đổ vào phần sốt. Khuấy đều cho sốt đặc lại.
- Rưới sốt lên thịt gà, rắc vừng rang lên trên và thưởng thức!

Comments