Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Gà nướng chanh, tỏi & lá thơm

Gà nướng chanh, tỏi & lá thơm

Thơm, mát, ngọt dịu, giòn mềm dường như chưa đủ để diễn tả hết những hương vị bạn cảm nhận khi thưởng thức món gà nướng chanh tỏi này. Chỉ cần sơ chế, tẩm ướp gà với những gia vị sẵn có rồi bỏ lò khoảng một tiếng là bạn sẵn có một món hấp dẫn như nhà hàng để mời bạn bè những dịp cuối tuần hay Tết nhất.

Comments

Gà nướng chanh, tỏi & lá thơm

  • Chuẩn bị

    20 PHÚT

  • Thời gian nấu

    60 phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Khay nướng inox (có bán tại Kitchen Art store) Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

Cách làm

  • Vặn lò nóng ở 425o F (210oC)
  • Rửa sạch trong và ngoài gà. Loại bỏ mỡ và da thừa (nếu có) phần bụng, lau khô bằng giấy bếp.
  • Đặt gà nguyên con vào khay nướng lớn. Rắc nhiều tiêu, muối đều vào phía trong gà, rồi dùng tay sát đều muối tiêu vào phần trong bụng gà.
  • Nhồi tất cả lá thơm (bớt lại một phần để trang trí), 2 nửa quả chanh, và 2 nửa nguyên tỏi vào bụng gà.
  • Dùng chổi quét dầu oliu đều khắp ngoài da gà, tiếp tục rắc thêm muối, tiêu và dùng tay sát đều muối tiêu lên khắp da gà.
  • Lấy chỉ buộc cố định 2 đùi gà, gài cánh dọc theo thân gà. Bổ dọc quả chanh làm 4 phần, xếp đều trên khay cùng với lá thơm, cà rốt, hành tây và tỏi còn lại quanh gà. Dùng thìa trộn phần rau xung quanh gà với một ít muối, tiêu và dầu oliu.
  • Cho khay nướng vào lò, nướng khoảng 1 giờ đến khi châm thử phần giữa cánh và đùi thấy nước gà trong. Lấy khay ra khỏi lò.
  • Gà cắt miếng, dùng nóng cùng với 1 ly vang trắng.

Nguồn: Ina Garten

Thực hiện: Chi Anh

Bài viết: Nguyễn Hoa

Styling: Chi Anh

Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments