Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Đùi gà sốt kiểu phương Đông

Đùi gà sốt kiểu phương Đông

Gọi là đùi gà sốt kiểu phương Đông vì món ăn này sử dụng nhiều loại gia vị của phương Đông và cách nấu kiểu phương Đông, mang lại mùi thơm hấp dẫn rất đặc trưng, khó có thể cưỡng lại mong muốn được cắn ngay vào món ăn khi vẫn đang còn nóng hổi.

Phần đùi gà để làm món này là tuyệt nhất. Bạn có thể dùng cả cái đùi, hoặc chỉ dùng phần đùi trong thôi, nấu lên sẽ rất ngon. Màu sắc của món ăn cũng rất hấp dẫn.

Món đùi gà sốt kiểu phương Đông này đặc biệt thích hợp với những hôm trời mát hay trong bữa ăn gia đình cuối tuần, sẽ rất tuyệt đấy.

Comments

Đùi gà sốt kiểu phương Đông

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    20 phút

  • Khẩu phần

    4 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Làm nóng dầu trên chảo, cho thịt gà vào rán đến khi thịt chín vàng nâu (khoảng 18-20 phút).
  • Trong khi đó, hòa chung nước ấm, đường nâu, nước cam, xì dầu, tương cà chua, dấm, tỏi, paprika và bột ngũ vị hương, quấy đều đến khi đường tan hết. (có thể cho tất cả vào bính kín và xóc đều, đường sẽ mau tan và hỗn hợp quện đều hơn)
  • Sau đó, đổ phần hỗn hợp các gia vị vào chảo rán thịt gà, nấu sôi rồi để lửa nhỏ, đun liu riu khoảng 30-35 phút đến khi thịt gà chín mềm, thỉnh thoảng lại đảo miếng gà.
  • Hòa bột ngô với nước lạnh rồi đổ từ từ vào chảo. Nấu sôi rồi để liu riu khoảng 2 phút cho hỗn hợp sánh lại.
  • Rắc đều hành lá lên thịt gà. Ăn kèm với cơm trắng.

Comments