Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Đùi gà nướng cà chua

Đùi gà nướng cà chua

Loại cà chua được dùng là cà chua bi mọng nước, có vị ngọt rất dịu, mùi vị hoàn hảo cho miếng thịt gà mềm. Miếng gà thơm, hút nước từ quả cà, tất cả quyện vào nhau tạo ra một mùi vị ngon khó tả.

Một điều mà rất ít người biết, đây là món ăn rất dễ làm, hay cũng có thể nói là dễ nhất nếu ta không tính món trứng rán. Bạn chỉ việc trộn đều gà với muối và cà chua, sau đó cho vào lò đến khi thịt gà săn lại và tách ra khỏi xương là được.

Comments

Đùi gà nướng cà chua

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    20 phút

  • Khẩu phần

    4 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Chuẩn bị sẵn lò ở nhiệt độ 170oC.
  • Ướp gà với muối và tiêu, xếp thành một lớp lên khay nướng. Cho cà rốt và cà chua vào xen kẽ ở giữa và phía dưới các miếng gà. Lắc nhẹ khay để dàn phẳng thịt gà.
  • Rải húng quế hoặc tỏi băm lên mặt, thêm một chút dầu ô liu và cuối cùng là chút muối, tiêu lên trên cùng.
  • Cho nguyên khay vào lò nướng khoảng 1 tiếng. Khi được nửa tiếng, bạn nhớ lật mặt gà và cà chua một lần. Tăng nhiệt độ lên 230oC và tiếp tục quay trong 20 phút nhưng nhớ cứ 10 phút thì giở mặt một lần cho đến khi thấy gà chuyển sang màu nâu, da trông có vẻ giòn, phần thịt săn lại, tách ra khỏi phần xương một chút là được.
  • Ăn kèm với sốt cà chua và salad và đừng quên lấy phần tỏi ra khỏi da gà trước khi mang lên nhé các bạn!

Comments