Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Cupcake sô cô la kem bơ classic

Cupcake sô cô la kem bơ classic

Chiếc cupcake ẩm mềm, cực chất dành cho những tín đồ sô cô la là đây! Không đánh bông bơ đường hay trứng, nhưng chiếc bánh vẫn nở cao, xốp cho cảm giác bồng bềnh khi thưởng thức cùng lớp kem bơ tươi mượt bóng. Hãy thử ngay công thức này cho bữa tiệc của bạn thêm xinh nhé!

Comments

Cupcake sô cô la kem bơ classic

 • Chuẩn bị

  90 phuts

 • Thời gian nấu

  30 phút

 • Khẩu phần

  12

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

 • 1.Trộn sô cô la, bột ca cao vào tô trộn chịu nhiệt. Đặt nồi lên bếp lửa to vừa, đun nóng đường, bơ, nước, khuấy nhẹ cho đến khi bơ, đường tan (khoảng 3-4 phút). Đổ hỗn hợp này vào tô sô cô la, khuấy nhẹ cho các nguyên liệu tan hết, mượt mịn. Để nguội bớt, dùng phới lồng đánh tiếp trứng, lòng đỏ trứng, và tinh chất vani vào hỗn hợp sô cô la đến khi quện đều.
 • 2.Lấy một bát trộn khác, rây đều bột mì, baking powder, baking soda và muối. Trộn hỗn hợp bột vào hỗn hợp bơ sô cô la cho đều. Để hỗn hợp này nghỉ ở nhiệt độ phòng ít nhất 1 tiếng cho đặc lại hoặc bọc kín và để tủ mát, có thể giữ được trong 3 ngày.
 • 3.Bật lò nóng sẵn ở 175C. Đặt giấy lót cupcake vào khuôn. Dùng thìa xúc hỗn hợp bột vào khuôn đã chuẩn bị. Đổ đầy khoảng 3/4 cốc giấy lót. Nướng bánh trong khoảng 30 phút hoặc đến khi châm tăm vào giữa bánh thấy tăm sạch là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội trên giá phơi bánh.
 • 4.Kem phủ: Dùng phới lồng đánh đường và lòng trắng trứng cho sủi bọt trong tô trộn chịu nhiệt. Đổ nước đầy 1/4 nồi, đun sôi rồi đặt tô trộn lên trên miệng nồi (lưu ý chọn cỡ nồi và tô sao cho đáy tô không chạm mặt nước). Tiếp tục đánh đều hỗn hợp khoảng 3-5 phút, khi chạm tay vào hỗn hợp thấy nóng. Lúc này đường tan hết và hỗn hợp chuyển màu trắng hơn.
 • 5.Lấy tô hỗn hợp lòng trắng ra khỏi bếp, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình cao 6-8 phút cho hỗn hợp đặc lại, chuyển màu trắng bóng, khá nguội khi chạm tay vào. Giữ máy ở tốc độ trung bình, từ từ thêm bơ vào, đánh quện đều khoảng 3-4 phút. Tiếp tục cho thêm đường xay, sữa, muối, vani và đánh cho hỗn hợp mịn, bóng đặc lại. Bạn có thể bảo quản kem bơ này 2 tuần trong tủ lạnh.

Comments