Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Cupcake chocolate cho ngày Valentine

Cupcake chocolate cho ngày Valentine

Đây có thể là công thức cupcake chocolate dễ làm nhất. Bánh mềm, ẩm, thơm vị chocolate từ ngoài vào trong và tan chảy ngay khi đưa vào miệng. Chắc chắn những chiếc cupcake xinh xắn, ngon tuyệt này sẽ là món quà lý tưởng trong ngày Valentine sắp đến. Các tín đồ của chocolate hãy thử làm cùng Kitchen Art nhé!

Comments

Cupcake chocolate cho ngày Valentine

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    20 phút

  • Khẩu phần

    18-24 chiếc

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  1. Làm cupcake:
  2. Làm nóng lò sẵn ở 170 độ C. Lót cốc giấy vào khuôn cupcake. Để riêng.
  3. Rây mịn bột ca cao, bột mỳ, đường, baking soda, baking powder và muối trong một tô trộn lớn.
  4. Thêm trứng, nước ấm, sữa, dầu ăn và tinh chất vani vào hỗn hợp bột trộn mịn đều, khoảng 3 phút. Lưu ý đảo vòng từ dưới lên trên cho đều.
  5. Chia bột đều vào các khuôn, đổ đầy 2/3 mỗi khuôn. Nướng khoảng 20 phút hoặc tới khi mặt bánh nở cao, châm tăm vào giữa thấy tăm khô, có thể đảo chiều khay nếu cần.
  6. Lấy bánh khỏi lò, để nguội trên rãnh.
  7. Làm ganache
  8. Cắt nhỏ chocolate đen.
  9. Đun vừa sôi kem tươi với nhiệt độ trung bình cao. Tiếp đó đổ kem sôi vào chocolate và thêm muối. Để nguyên khoảng 10 phút, lưu ý không khuấy đảo tránh chocolate nguội cứng quá nhanh và nổi bọt.
  10. Sau đó dùng phới lồng khuấy nhẹ cho hỗn hợp mượt mịn.
  11.  Trang trí
  12. Phủ ganache kín mặt trên cupcake. Sau khi lớp ganache se khô lại (trong khoảng 30 phút) cho chocolate trắng quay chảy vào túi bắt bông kem có gắn đui tròn nhỏ, rồi trang trí, viết chữ theo ý thích trên mặt lớp ganache. Bánh bọc kín có thể bảo quan trong 2 ngày.

Nguồn: marthastewart

Thực hiện- Bài viết: Nguyễn Hoa

Styling: Chi Anh

Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments