Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Cupcake chanh leo cánh bướm

Cupcake chanh leo cánh bướm

Rất nhẹ, xốp, những chiếc cupcake phủ kem mascarpone chanh leo thơm mát, mượt mịn này còn khiến mọi người thích thú với cách trang trí cách điệu hình cánh bướm sinh động. Đây cũng là gợi ý thú vị cho những bữa tiệc sinh nhật hay buổi tụ tập thân mật. Bạn muốn thử ngay không! Ngon lắm đấy!

Bài và ảnh sản xuất dành riêng cho Tạp chí Đẹp tháng 6/2015.

Comments

Cupcake chanh leo cánh bướm

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    30 phút

  • Khẩu phần

    12 chiếc

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Khuôn cupcake 12 cốc & giấy lót cupcake Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

  • Tô trộn Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Phới lồng, phới mềm (spatula) Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

  • Máy đánh trứng Mua hàng

Cách làm

  • 1.Bật lò nóng sẵn ở 180°C. Lót giấy cupcake vào khay nướng.
  • 2.Dùng máy đánh trứng đánh bông mịn bơ khoảng 3 phút đến khi bơ chuyển màu trắng nhạt.
  • 3.Từ từ thêm đường, đánh quện đều bơ đường sau mỗi lần thêm. Tiếp tục cho từng quả trứng vào, đánh đều khoảng 1 phút sau mỗi lần cho trứng.
  • 4.Rây bột và baking powder cho mịn, chia làm 2 phần, đổ xen kẽ với sữa, nhớ đánh tốc độ nhỏ cho hỗn hợp bơ, bột, đường quện đều sau mỗi lần thêm bột hay sữa.
  • 5.Tiếp tục đổ xen kẽ và trộn đều cho đến khi hết sữa, bột.
  • 6.Đổ hỗn hợp bột bánh vào đầy 2/3 các khuôn cupcake.
  • 7.Nướng bánh trong khoảng 15 phút hoặc châm thử tăm vào bánh thấy tăm khô, sạch là bánh chín.
  • 8.Lấy bánh ra giá phơi bánh có chân. Để nguội hoàn toàn.
  • 9.Kem phô mai chanh leo: Lọc ruột chanh leo qua rây, bỏ hạt lấy nước chanh leo đánh tan vào hỗn hợp phô mai, đường icing cho mượt, đặc.
  • 10.Khi cupcake nguội, dùng mũi dao nhọn đưa một đường vòng tròn trên đỉnh bánh cupcake.
  • 11.Cắt đôi miếng hình tròn này tạo thành 2 cánh bướm.
  • 12.Dùng thìa xúc kem phủ đều lên cupcake, xếp 2 cánh lên trên kem, phủ đường icing.
  • 13.Để bánh ở ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng. Bánh bảo quản lạnh được khoảng 2 ngày.

Comments