Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Cooking Show #8: Hoa quả nướng vani

Cooking Show #8: Hoa quả nướng vani

Nghĩ đến mùa hè là nghĩ đến kem và tại sao chúng ta không thử làm tăng hương vị loại kem vani hay ăn bằng món hoa quả nướng vani? Vị chua chua ngọt ngọt của hoa quả ngập trong sốt đường chanh, thơm mùi hương vani tự nhiên khi rưới lên trên kem sẽ làm món kem vani giản dị trở thành món tráng miệng “hoành tráng” và hấp dẫn hơn nhiều

Comments

Cooking Show #8: Hoa quả nướng vani

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    20 phút

  • Khẩu phần

    4 - 6 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • Bật lò nóng sẵn ở nhiệt độ 200°C.
  • Tiến hành bào vỏ và vắt nước chanh. Sau đó, trộn đều với đường nâu và quả vani. Đem xay hỗn hợp này cho đến khi quả vani được xay nhuyễn, chỉ còn thấy những vụn lấm tấm màu đen.
  • Cắt hoa quả thành từng múi cau, bỏ hột. Xếp hoa quả vào khuôn nướng oval cỡ 30x20cm, rưới hỗn hợp đường – nước chanh lên trên, trộn đều.
  • Nướng trong vòng 20 phút cho đến khi hoa quả mềm nhưng không bị nát hoặc cháy, đường và nước hoa quả trở thành một loại siro đặc, có mùi thơm của vani.
  • Hoa quả nướng và siro ăn kèm kem Vanilla sẽ rất ngon!

Công thức: BBCGoodFood

Thực hiện: Chi Anh

Bài viết: Hồng Phượng

Food Styling: Chi Anh

Ảnh: HuyBQ

Comments