Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Cooking Show #6: Sườn bò nướng sốt tỏi mật ong

Cooking Show #6: Sườn bò nướng sốt tỏi mật ong

Sườn bò nướng có mùi thơm của hạt tiêu tươi, kết hợp với vị cay của tỏi và được ướp trong nước sốt mật ong đảm bảo sẽ làm bạn thích mê.

Theo dõi thêm các video Cooking Show của Kitchen Art tại Youtube.

Comments

Cooking Show #6: Sườn bò nướng sốt tỏi mật ong

  • Chuẩn bị

    60 phút

  • Thời gian nấu

    10 phút

  • Khẩu phần

    3 - 4 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • PHẦN NƯỚC SỐT TẨM ƯỚT:Mua hàng
  • 5 thìa to nước sốt mật ong (sốt BBQ đóng chai sẵn có bán trong các siêu thị)Mua hàng
  • 2 tablespoon (thìa canh) dầu hàoMua hàng
  • 1 tablespoon dầu ô liuMua hàng
  • 1/2 teaspoon (thìa café) muốiMua hàng
  • 1/2 teaspoon ớt bộtMua hàng
  • 1/2 teaspoon tiêu xanh tươi, đập vụn (có thể thay bằng tiêu khô)Mua hàng
  • 1 củ tỏi to, xắt lát mỏng hoặc băm nhỏMua hàng
  • PHẦN THỊT: Mua hàng
  • 500g thịt sườn bò (bò Úc, Mỹ sẽ mềm, ngon hơn)Mua hàng

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • Trộn đều tất cả nguyên liệu phần nước sốt với nhau. Dùng chổi silicone quét đều sốt lên 2 mặt của từng miếng sườn. Xếp sườn vào hộp kín, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Để tủ lạnh ngăn mát khoảng 30 – 60 phút cho thịt ngấm.
  • Lưu ý: Nếu sử dụng thịt bò thường, bạn nên ướp qua đêm để thịt ngấm tốt hơn.
  • Sau khi thịt đã ngấm đủ, lấy ra khỏi tủ lạnh. Đặt vỉ nướng lên bếp ga mức lửa to nhất, dùng chổi silicne quét một lớp dầu ô liu mỏng lên mặt vỉ. Khi dầu nóng già, bắt đầu nướng thịt. Sau 5 phút, khi thịt hơi xém vàng thì lật mặt. Nướng tiếp trong vòng 5 – 7 phút rồi lấy thịt ra để đảm bảo độ mềm bên trong mà không bị quá chín.
  • Mách nhỏ:
    • Nếu làm bằng sườn bò thường, nên ướp thêm thịt với 3 thìa nước ép dứa để thịt mềm hơn.
    • Có thể nướng bằng than hoa hoặc các loại vỉ nướng, chảo nướng, nồi nướng hay lò nướng đều được.
    • Để cắt sườn thành từng lát mỏng, nên mua dao răng cưa chuyên cắt thịt. Thịt bò để trong ngăn đá cho hơi cứng lại sẽ dễ cắt hơn.

Nguồn tham khảo: ESheep Kitchen

Bản quyền: Mọi nội dung trong video bao gồm nội dung dạng chữ, hình ảnh đều thuộc tài sản của Công ty TNHH Kitchen Art Việt Nam, được bảo hộ bởi luật bản quyền của Việt Nam và Quốc tế. Mọi hành vi sử dụng không có sự cho phép của Kitchen Art dưới bất cứ hình thức nào đều được coi là trái pháp luật.

Đối với việc hợp tác chia sẻ, sử dụng nôi dung, vui lòng liên lạc với Kitchen Art qua email info@kitchenart.vn

Comments