Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Cooking Show #19: Bánh Mochi trà xanh nhân vừng đen

Cooking Show #19: Bánh Mochi trà xanh nhân vừng đen

Mochi là loại bánh gạo truyền thống Nhật Bản, thường được làm trong những dịp lễ tết với ý nghĩa mang lại may mắn. Loại nhân ngọt còn được gọi bằng cái tên daifuku mochi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự dai, dẻo của vỏ bột nếp, thơm ngậy của lớp nhân với nhiều vị khác nhau như đậu đỏ, vừng đen…quện đều với nhân kem hay trái cây ở lớp trong cùng. Hãy cùng Kitchen Art chinh phục những viên bánh xinh xắn này nhé, đảm bảo không chỉ các bạn nhỏ mà ngay cả người lớn cũng rất thích bởi mochi dễ làm, dễ ăn lại đa dạng về hương vị.

Comments

Cooking Show #19: Bánh Mochi trà xanh nhân vừng đen

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Bát thủy tinh to Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

  • Màng bọc thực phẩm Mua hàng
  • Rây bột Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

  • Phới mềm Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • Phần nhân
  • Trộn nhuyễn đều tất cả các thành phần với nhau.
  • Nếu nhân không đủ sệt, có thể thêm 1 ít bơ, đồng thời nếm xem đã vừa ngọt chưa.
  • Chia phần nhân thành 8 miếng bằng nhau, lần lượt bọc 1 quả dâu kín trong mỗi phần nhân.
  • Phần vỏ
  • Lấy bát thủy tinh to, trộn đều bột nếp, bột trà xanh và nước, thêm đường và đảo đều đến khi đường tan.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát, quay trong lò vi sóng nhiệt độ cao khoảng 2 phút. Lấy bát khỏi lò, đảo đều hỗn hợp bột. Tiếp tục bọc kín, quay tiếp trong lò vi sóng khoảng 30 giây, lại lấy ra đảo đều và kiểm tra xem bột đã chín chưa, nếu chưa đủ chín, quay thêm khoảng 30 giây nữa đến khi bột không còn đục là được. Lưu ý nhiệt độ để bột không bị cháy.
  • Rắc một ít bột ngô trên một mặt phẳng hoặc khay rộng, đổ vỏ mochi đã chín ra khay lót bột ngô, nhanh tay dùng bột ngô bao chống dính cho miếng bột vỏ. Bạn có thể chia bột vỏ này thành 8-10 phần.
  • Dàn mỏng từng phần bột, cho nhân vào giữa, túm chặt các mép bột sao cho bọc kín phần nhân.
  • Cuối cùng dùng bột ngô phủ lên mochi đã nặn. Ăn ngay khi bánh còn dẻo.

Nguồn: ohdenny Thực hiện: Chi Anh, Vũ Na Bài viết: Nguyễn Hoa Styling: Chi Anh Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments