Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Cooking Show #12: Chả gà gói lá nếp

Cooking Show #12: Chả gà gói lá nếp

Thoạt nhìn, món ăn này sẽ làm chúng ta liên tưởng tới món chả lá lốt khi được bọc bên ngoài một lớp lá. Và chắc chắn bạn sẽ ấn tượng ngay sau khi nếm thử miếng đầu tiên. Vị bùi của cốt dừa, hương thơm của bột cà ri và lá nếp và vị ngọt tự nhiên của thịt gà thật ngon miệng và lại dễ làm!

Xem thêm các video cooking show khác của Kitchen Art tại đây.

Comments

Cooking Show #12: Chả gà gói lá nếp

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    10 phút

  • Khẩu phần

    4 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Chảo rán Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • 1 hộp tăm Mua hàng

Cách làm

  • Thịt gà rửa sạch, thấm khô bằng giấy bếp. Sau đó cắt gà thành từng miếng cỡ 4x4cm.
  • Cho toàn bộ phần gia vị ướp vào một bát thủy tinh lớn, trộn đều. Tiếp đến, cho thịt gà vào bát, đảo vài lần cho toàn bộ số gà đều được phủ gia vị ướp bên ngoài. Bọc kín bát bằng màng bọc thực phẩm, ướp tối thiểu 2 – 3 tiếng hoặc qua đêm trong tủ lạnh.
  • Lá nếp rửa sạch, cắt bỏ phần đầu trắng cứng. Khi gà đã ngấm gia vị, gói lá xung quanh gà rồi cố định bằng tăm cho lá khỏi bung ra.
  • Đun nóng dầu trên chảo và chỉ cho gà vào khi dầu đã thật nóng. Rán gà cho đến khi có mùi thơm lá nếp tỏa lên, 4 cạnh bắt đầu có màu vàng, khoảng 3 phút mỗi mặt.
  • Khi ăn, gỡ bỏ lá dứa ra. Có thể ăn kèm với dưa chuột và cơm trắng.

Nguồn: Taste (Aus)

Thực hiện: Chi Anh Dao

Bài viết: Phuong June

Styling: Keith

Ảnh: Keith

Comments