Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Cooking Show #11: Mangomisu – Tiramisu xoài

Cooking Show #11: Mangomisu – Tiramisu xoài

Chắc ai cũng biết đến và đã nếm thử món bánh Tiramisu tuyệt ngon đến từ Ý. Tuy thế, không phải ai cũng là fan của cà phê, và do có cà phê món ăn này không hẳn hợp với trẻ nhỏ. Vậy tại sao chúng ta không cùng biến tấu Tiramisu với những loại nguyên liệu dễ tìm trong hè này để sáng tạo ra một hương vị mới?

Công thức Kitchen Art chia sẻ hôm nay có tên là Mangomisu. Ngay từ tên món ăn, chúng ta có thể phần nào đoán được thành phần chính của món là xoài. Vị ngọt đặc trưng của xoài kết hợp cùng với vị chua chanh leo sẽ là bạn đồng hành hoàn hảo với pho mai Mascarpone và kem tươi béo ngậy, mát lạnh. Hơn thế nữa, công thức Mangomisu này sử dụng rượu Cointreau khiến món ăn có vị cay nhè nhẹ, thơm phảng phất mùi tinh dầu cam khi thưởng thức bánh.

Không cần lò nướng, cực kỳ dễ làm song món bánh vẫn rất ấn tượng với hương vị hoa quả nhiệt đới

Comments

Cooking Show #11: Mangomisu – Tiramisu xoài

 • Chuẩn bị

  15 phút

 • Thời gian nấu

  20 phút

 • Khẩu phần

  cho 6 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

 • Tiến hành cắt xoài khỏi hột, cắt thành từng miếng mỏng, khoảng 0,5cm. Chanh leo cắt làm đôi, lấy cả hạt và nước, để riêng trong bát.
 • Trộn nước cam và rượu Cointreu trong một bát sạch, để riêng.
 • Vani tươi cạo lấy hạt, cho chung vào tô đánh kem cùng mascarpone, whipping cream và đường. Để kem không bị chảy hoặc vữa, nên để tô đánh kem trong ngăn đá khoảng 30 phút sau đó dùng máy đánh trứng đánh toàn bộ số nguyên liệu trên ở tốc độ cao nhất. Khi hỗn hợp kem bắt đầu đặc lại, đủ độ bông thì dừng máy, khoảng 3 phút.
 •  Nhúng nhanh bánh SAMBA qua hỗn hợp nước cam rồi xếp đều thành một lớp dưới đáy khay. Đổ 1/3 hỗn hợp kem đã đánh bông lên trên mặt bánh, dàn phẳng, rồi xếp một lớp xoài lên trên kem. Tiếp tục lặp lại bước này cho đến khi hết nguyên liệu. Ở lớp trên cùng, rưới nước cốt chanh leo lên trên để tăng thêm vị.
 •  Mangomisu nên được giữ lạnh từ 2 – 4 tiếng để đạt được hương vị ngon nhất.

Nguồn: Anh’s Food Blog

Thực hiện: Chi Anh

Bài viết: Hồng Phượng

Chụp ảnh: Keith Clover

Comments