Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Cơm trộn Hàn Quốc (Bibimbap)

Cơm trộn Hàn Quốc (Bibimbap)

Nếu bạn là một fan của phim Hàn Quốc, ắt hẳn đã có lúc bị thu hút bởi những niêu cơm trộn đầy màu sắc hấp dẫn xuất hiện trên phim. Và nếu từng ao ước được thử món cơm này, hãy cùng Kitchen Art bắt tay vào làm nhé!

Cơm trộn Hàn Quốc là một trong những món ăn phổ biến nhất của xứ Kim Chi khi người làm có thể thỏa thích kết hợp với nhiều loại nguyên liệu yêu thích. Chính vì vậy, món ăn này có rất nhiều phiên bản khác nhau. Trong công thức được Kitchen Art giới thiệu ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng thưởng thức phiên bản cơm trộn thịt bò với các loại rau, rất ngon mà lại tốt cho sức khỏe.

Comments

Cơm trộn Hàn Quốc (Bibimbap)

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • 1. Xào thịt bò băm với 1/2 teaspoon dầu ăn, 1 nhánh tỏi băm, 2 tablespoon xì dầu và 1 teaspoon đường. Khi thịt bò đã chín, tắt bếp, rắc chút tiêu cho thơm, đảo đều.
  • 2. Luộc cải bó xôi trong nồi, khoảng 5 phút. Khi cải đã chín, vớt ra để vào bát nước lạnh khoảnh 5 phút rồi vắt nhẹ nhàng cho ráo nước. Trộn đều với một nhúm muối, 1 teaspoon xì dầu, 1 nhánh tỏi băm nhỏ và vài giọt dầu vừng. Bày ra đĩa.
  • 3. Thái chỉ bí ngòi, trộn đều với một chút muối. Để khoảng 5 phút cho ngấm rồi xào trong chảo trên mức lửa to với một chút tỏi băm. Bí ngòi khi chín trông sẽ hơi trong. Bày ra đĩa. Chế biến cà rốt tương tự như làm bí ngòi, để riêng.
  • 4. Nấm hương tươi thái mỏng, saute với 1 teaspoon dầu ăn. Nêm nếm với 2 teaspoon xì dầu và 1 teaspoon đường, đảo đều trong vòng 2 phút. Trộn chung với một vài giọt dầu vừng trước khi bày ra đĩa.
  • 5. Trần giá đỗ trong nước nóng cho đến khi mềm, khoảng 1 – 2 phút. Vớt giá ra, để nguội trong rổ có chân đế, thỉnh thoảng lắc nhẹ rổ để phần giá phía dưới cũng được nguội đều.
  • 6. Trong khi đó, xắt nhỏ hành lá rồi trộn đều với giá đã trần với tỏi, muối, vừng và dầu vừng. Trộn đều một cách nhẹ nhàng bằng tay cho đến khi toàn bộ số giá đều được phủ đều lớp hỗn hợp dầu. Bảo quản trong hộp kín khí.
  • 7. Ốp la trứng (rán trứng mặt trời), cẩn thận để không vỡ lòng đỏ.
  • 8. Cho cơm vào bát rồi tiến hành sắp xếp các loại rau và thịt lên trên sao cho bắt mắt nhất. Để trứng lên chính giữa. Ăn kèm một chút dầu vừng và tương ớt Hàn Quốc. Để trang tri và thêm hương vị, bạn cũng có thể rắc thêm một ít hạt vừng và sợi rong biển khô. Trước khi ăn, trộn đều các nguyên liệu và thưởng thức nóng sẽ rất ngon.

Công thức: Maangchi

Thực hiện: Vũ Na

Bài viết: Hồng Phượng

Food Styling: Chi Anh & Kiyoshi Jiro

Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments